Liên đoàn lao động, Bảo hiểm xã hội: Đối thoại với công nhân Công ty TNHH Vinahanhee

quantri gửi vào T2, 2019-05-13 16:04

Ngày 10/5, Liên đoàn lao động huyện phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức đối thoại trực tiếp về việc thực hiện chế độ, chính sách của doanh nghiệp đối với lao động năm 2019 tại Công ty TNHH Vinahanhee.

 

Công ty TNHH Vina Hanhee là doanh nghiệp may hàng gia công xuất khẩu đứng chân trên địa bàn xã Phượng Sơn, có 100% số vốn của Hàn Quốc. Hiện công ty có gần 300 công nhân, trong đó công nhân nữ chiếm trên 80%. Với doanh thu hành năm bình quân trên 40 tỷ đồng, công ty đã giải quyết việc làm và đảm bảo thu nhập cho công nhân từ 4 đến 6 triệu đồng/ người/ tháng. Bên cạnh đó Công ty cũng hỗ trợ bữa ăn trưa hàng ngày và 200 nghìn đồng tiền xăng xe/tháng cho mỗi lao động. Năm 2018, Ban giám đốc công ty phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện chi trả 3,1 tỷ đồng giải quyết các chế độ về thai sản, ốm đau cho trên 100 lượt người.

Lãnh đạo Liên đoàn lao động và Bảo hiểm xã hội huyện đối thoại trực tiếp với Ban giám đốc, cán bộ và công nhân Công ty TNHH Vinahanhee.

 

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo Liên đoàn lao động và Bảo hiểm xã hội huyện đã giải đáp những thắc mắc của quản lý, công nhân trong Công ty, như: thông tuyến khi đi khám chữa bệnh BHYT, chế độ chi trả khi tham gia Bảo hiểm thất nghiệp, mức đóng khi tham gia BHXH tự nguyện, quyền lợi hưởng các chế độ ốm đau, thai sản, tai nạn lao động và thất nghiệp sau khi mất việc làm... Qua đó, giúp doanh nghiệp sử dụng lao động và người lao động nắm bắt những thông tin chính sách về BHXH, BHYT mới nhất để kịp thời điều chỉnh phù hợp với từng đơn vị, giúp đảm bảo quyền lợi đôi bên./.

 

Phương Thảo