Tuổi trẻ Lục Ngạn: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền ATGT trong đoàn viên thanh niên

quantri gửi vào T5, 2019-04-11 14:53

Những năm qua, Huyện đoàn Lục Ngạn đã có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) trong thanh thiếu nhi, nổi bật trong đó phải kể đến việc tổ chức Ngày hội Tuổi trẻ với pháp luật hưởng ứng Tháng ATGT, Diễn đàn Câu chuyện của tôi – Bài học của bạn.

 

ĐVTN huyện diễu hành tuyên truyền ATGT trên địa bàn thị trấn Chũ (Lục Ngạn)

 

Xác định rõ vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông , Huyện đoàn Lục Ngạn chỉ đạo các Đoàn xã, thị trấn và Đoàn trực thuộc triển khai nhiều giải pháp tuyên truyền và xây dựng các mô hình tuổi trẻ tham gia giữ gìn ATGT trong thanh, thiếu nhi. 

 

Đặc biệt, thời gian qua, tuổi trẻ Lục Ngạn có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về ATGT trong thanh thiếu nhi, nổi bật trong đó phải kể đến việc tổ chức Ngày hội Tuổi trẻ với pháp luật hưởng ứng Tháng ATGT, Diễn đàn Câu chuyện của tôi – Bài học của bạn... Kèm theo đó là các hoạt động ký cam kết không vi phạm ATGT cho các em học sinh khối THPT, diễu hành tuyên truyền ATGT…

 

Anh La Duy Thanh – Bí thư Huyện đoàn Lục Ngạn cho biết: "Các hoạt động tuyên truyền đã góp phần phổ biến, tuyên truyền, từng bước nâng cao nhận thức cho thanh, thiếu nhi tại các trường học trên địa bàn. Nhờ đó, các hành vi vi phạm và va chạm, TNGT liên quan đến đoàn viên thanh niên, học sinh giảm đáng kể”. 

 

Bên cạnh tuyên truyền, Huyện đoàn đã chủ động xây dựng các mô hình hoạt động tuổi trẻ tham gia giữ gìn trật tự ATGT. Đầu tiên phải kể đến việc xây dựng và duy trì các mô hình cổng trường ATGT tại các điểm trường học trên địa bàn. Tính riêng trong năm 2018, các cấp bộ Đoàn đã xây dựng mới 2 mô hình cổng trường ATGT. Ngoài ra, Huyện đoàn Lục Ngạn cũng duy trì hoạt động các tuyến đường thanh niên tự quản về ATGT, thu hút hàng trăm ĐVTN tham gia. Tại những tuyến đường tự quản này, hàng tuần, hàng tháng, lực lượng ĐVTN được giao phụ trách đã tổ chức quét dọn, khơi thông cống rãnh, phát quang cây cối; đồng thời, tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật ATGT. 

 

Nhờ đó, tình hình vệ sinh môi trường, cảnh quan và giao thông tại những tuyến đường thanh niên tự quản luôn được duy trì, mang lại hiệu quả thiết thực. Song song với đó, tuổi trẻ tại các xã, thị trấn cũng tích cực tham gia mở mới, tu sửa, nâng cấp đường giao thông nông thôn. Qua đó, góp phần tạo cho hệ thống giao thông trên địa bàn huyện từng bước phát triển đồng bộ, kết nối các khu, cụm dân cư, khu vực sản xuất, phục vụ đi lại và trao đổi hàng hóa thuận tiện cho nhân dân, đặc biệt là trong vụ thu hoạch vải thiều. 

 

Qua đánh giá của Ban ATGT huyện, với những hoạt động thiết thực, cụ thể, hiệu quả, tuổi trẻ Lục Ngạn đã góp phần tích cực vào công tác bảo đảm ATGT trên địa bàn huyện.

 

Nguyễn Hoàng