Lục Ngạn Kiểm tra đột xuất bếp ăn tập thể Trường mầm non và Tiểu học thị trấn Chũ

quantri gửi vào T3, 2019-03-19 14:41

Ngày 19 – 3, Đoàn công tác của UBND huyện Lục Ngạn gồm đại diện các cơ quan: Phòng Y tế, tổ kiểm tra chuyên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm – Trung tâm Y tế và Trung tâm Văn hóa, thông tin - thể thao huyện đã tiến hành kiểm tra đột xuất về công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể của Trường Mầm non và Tiểu học trên địa bàn thị trấn Chũ.

 

Quá trình kiểm tra cho thấy, trường mần non Chũ có 473 học sinh ăn bán trú và 8 cô nuôi. Quy trình nhập và chế biến thực phẩm được nhà trường thực hiện khá tốt. Các loại thực phẩm như gạo, rau, thịt, cá… được nhà trường ký hợp đồng với đơn vị cung ứng, yêu cầu bảo đảm chất lượng; thực đơn chế biến thức ăn cụ thể các món hằng ngày. Quan sát thực tế, đoàn kiểm tra nhận thấy các loại thực phẩm như thịt gà, rau, củ … tại bếp ăn nhà trường đang chế biến đều bảo đảm tươi ngon; các cô nuôi có bảo hộ lao động và quy trình chế biến, bảo quản thức ăn được nhà trường thực hiện khá  tốt.

Đoàn công tác kiểm tra thực phẩm tại bếp ăn Trường mầm non Chũ - Lục Ngạn

 

Tuy nhiên, khi kiểm tra đột xuất bếp ăn tập thể phục vụ cho 192 học sinh ăn bán trú tại trường tiểu học Chũ cho thấy,  quy trình chế biến thực phẩm cũng như lưu mẫu bảo quản thực phẩm của nhà trường có mặt còn  hạn chế. Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở trực tiếp Hiệu trưởng cũng như các cô nuôi cần tuân thủ nghiêm ngặt quy trình chế biến và lưu mẫu thực phẩm nhằm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm

 

 

Đức Thọ - Đức Hoàng