Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi tại xã Biên Sơn

quantri gửi vào T5, 2019-03-14 15:01

Sáng 14/3, Đoàn công tác của UBND huyện do dồng chí Lê Bá Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra về tình hình phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi tại xã Biên Sơn.

 

Xã Biên Sơn hiện có khoảng 1.300 con lợn, hộ nuôi nhiều nhất có trên 30 con. Nhằm phòng, chống bệnh dịch, UBND xã đã nhanh chóng thành lập Ban Chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, yêu cầu các hộ dân chăn nuôi làm cam kết, đồng thời chỉ đạo các phòng ban chuyên môn thực hiện rắc gần 3 tấn vôi để tiêu độc khử trùng tại các điểm chợ, khu vực trung tâm của xã. Đến nay, xã chưa phát hiện dấu hiệu của dịch bệnh.

 

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lê Bá Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã Biên Sơn cần nhanh chóng hoàn thiện các văn bản chỉ đạo, thành lập các đoàn tiến hành kiểm tra, quản lý tình hình tại các hộ chăn nuôi, tuyên truyền cho các hộ dân rắc vôi tiêu độc khử trùng và vệ sinh chuồng trại. Đồng thời, khuyến cáo các hộ dân không nên mua phân bón tại các vùng khác về ủ, dự trữ và mua lợn giống trong thời điểm này. Ngoài ra, phối hợp với các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn thực hiện hiện công tác phòng chống dịch bệnh.

 

Nguyễn Hoàng