Phó Giám đốc Sở NN&PTNT kiểm tra công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi tại huyện Lục Ngạn

Ngày 13- 3, ông Nguyễn Văn Dĩnh- Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đến kiểm tra công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi tại huyện Lục Ngạn. Làm việc với Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp có đồng chí Lê Bá Thành- Phó Chủ tịch UBND huyện.

 

Theo thống kê của Phòng NN&PTNT huyện Lục Ngạn, tổng đàn lợn của huyện có khoảng 72 nghìn con, trong đó các xã có đàn lợn lớn là Quý Sơn, Phượng Sơn và Mỹ An. UBND huyện đã thành lập Ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cho các thành viên, lên phương án triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi, đồng thời thành lập 3 chốt kiểm dịch động vật giáp ranh với các huyện: Chi Lăng (tỉnh Lạng Sơn); huyện Lục Nam, Sơn Động (cùng tỉnh Bắc Giang). UBND huyện hỗ trợ kinh phí mua 200 lít hóa chất 25 tấn vôi bột cấp cho các xã, nhất là xã trọng điểm về chăn nuôi để thực hiện vệ sinh phòng dịch. Cùng đó UBND huyện đang chỉ đạo các xã, thị trấn triển khai việc ký cam kết đối với người chăn nuôi về thực hiện không mua bán, vận chuyển, sử dụng sản phẩm lợn mắc bệnh; vận động các hộ chăn nuôi mua từ 20 đến 50 kg vôi bột để tiêu độc khử trùng...

Đoàn công tác của tỉnh và huyện kiểm tra tại hộ gia đình ông Nguyễn Khắc Tự- Thôn Quéo xã Biển Động

 

Tại buổi kiểm tra, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Nguyễn Văn Dĩnh đề nghị Ban chỉ đạo huyện phối hợp với các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra, nghiêm cấm mọi hình thức vận chuyển, buôn bán, giết mổ, tiêu thụ lợn, sản phẩm từ lợn nhập lậu, không rõ nguồn gốc. Chỉ đạo lực lượng chức năng tại các khu vực chốt chặn, nhất là các điểm giáp ranh thường trực 24/24 giờ kiểm soát chặt chẽ các phương tiện vận chuyển động vật vào địa bàn. Tuyên truyền và hướng dẫn người dân vệ sinh chuồng trại, tiêu độc khử trùng khu vực chăn nuôi, áp dụng bằng mọi biện pháp không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn./.

 

 

Quang Huấn

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.