Lục Ngạn Hội thi giai điệu tuổi hồng năm học 2018 -2019

quantri gửi vào T3, 2019-03-12 14:47

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Ngạn vừa phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện tổ chức Hội thi: “Giai điệu tuổi hồng” huyện Lục Ngạn năm học học năm 2018 – 2019 cho học sinh khối các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn.

 

Hội thi năm nay, có sự tham gia của trên 3.000 học sinh, đến từ 33 trường tiểu học và 31 trường THCS, với 192 tiết mục hát, múa và nhạc cụ. Trong thời gian 15 phút, mỗi đội thể hiện 3 tiết mục văn nghệ gồm: đơn ca, song ca, thể hiện nhạc cụ dân tộc, hát - múa…với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, hát về Đoàn, Đội, mái trường và thầy cô thân yêu. Đáng chú ý là nhiều tiết mục được dàn dựng, đầu tư khá công phu, có minh họa của đội múa, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả và được ban giám khảo đánh giá cao. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các tiết mục tham gia năm nay có sự phát triển vượt bậc về chuyên môn so với những năm học trước, các tiết mục được Ban giám hiệu, giáo viên và học sinh khai thác phong phú về hình thức, thể loại và nội dung phù hợp với tiêu chí của hội thi. Nhiều tiết mục được đầu tư, dàn dựng khá công phu trong biên tập, biên đạo, âm nhạc, trang phục, đạo cụ, giành được nhiều tình cảm của khán giả và đánh giá cao của Ban Giám khảo.

Một số hình ảnh chính tại Hội thi

 

Sau 2 ngày hội thi diễn ra sôi nổi, hấp dẫn. Ban tổ chức đã trao 2 giải xuất sắc, 2 giải nhất, 9 giải nhì và  33 giải ba toàn đoàn, cùng 20 giải A, 40 giải B và 62 giải C cho các tiết mục. Qua đây, nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, tư tưởng chính trị - đạo đức, giúp học sinh phát triển toàn diện. Đồng thời, là dịp để thầy cô giáo và các em học sinh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong quá trình tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, hoạt động ngoài giờ lên lớp tạo sân chơi lành mạnh, hấp dẫn và bổ ích cho các em học sinh. Là căn cứ để chọn ra đội tuyển tham gia hội thi giai điệu tuổi hồng cấp tỉnh tổ chức trong thời gian tới.

Quỳnh Nga – Đức Hoàng