Phỏng vấn nhanh các Tân binh trước Lễ giao - nhận quân năm 2019

quantri gửi vào T2, 2019-02-25 07:55

 

Sáng 21/2, 379 thanh niên của huyện Lục Ngạn đã hăng hái lên đường nhập ngũ.

 

Thanh niên Nguyễn Văn Khang, xã Quý Sơn dại diện cho các thanh niên lên đường nhập ngũ

 

Ngay sau nghi thức thắp lửa truyền thống, đánh trống mở hội giao quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đã tặng hoa cho các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ và chúc các tân binh nhanh chóng hòa nhập môi trường quân đội, tích cực học tập, rèn luyện luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và hoàn thành tốt khóa huấn luyện. Đại diện cho 379 bạn trẻ tham gia nhập ngũ lần này, Trương Tấn Sang xã Tân Mộc: cho biết em rất vinh dự, tự hào khi được tham gia nhập ngũ, đồng thời hứa sẽ chấp hành nghiêm pháp luật của nhà nước, kỷ luật của quân đội và quy định của đơn vị để trưởng thành hơn, góp sức xây dựng giàu đẹp hơn.

 

Tân binh Luân Văn Bom, thôn Lim, xã Giáp Sơn chia sẻ: Là công dân Việt Nam, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, qua các bài học lịch sử tôi đã có suy nghĩ sau này lớn lên nhất định sẽ lên đường nhập ngũ để đóng góp 1 phần công sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Vì thế, lên đường hôm nay tôi cảm  thấy rất vinh dự và tự hào.

 

Cùng chung cảm nhận với tân binh Luân Văn Bom, tân binh Đàm Văn Mạnh, thôn Cổ Vài, xã Sơn Hải xúc động nói: Ngay lúc này bản thân tôi thấy rất vui và hứa sẽ luôn cố gắng phấn đấu, rèn luyện thật tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống quê hương Sơn Hải anh hùng.

 

Còn đối với Tân binh Vy Văn Hưng, thôn Cầu Nhạc, xã Phong Vân được biên chế vào Trung đoàn 95 - Sư đoàn 325 (Quân đoàn 2) đối với Hưng là điều rất may mắn, bởi khoảng cách giữa nơi đóng quân với nhà không xa. Vì thế, sau khi nhập ngũ tôi sẽ tích cực học tập rèn luyện và hoàn thành tốt khóa huấn luyện sắp tới.

 

Năm 2019, huyện Lục Ngạn có 367 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự, 12 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Hầu hết các thanh niên có độ tuổi từ 18 - 22; trong đó: sức khỏe loại 1 và 2 chiếm gần 75%; trình độ học vấn từ THPT trở lên chiếm trên 1/3% và có gần 200 thanh niên là người dân tộc thiểu số. Trước đó, các xã, thị trấn đều nêu quyết tâm giao đủ chỉ tiêu và đảm bảo giao quân đạt kết quả cao... đồng thời tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ diễn ra đầm ấm.

 

Tại đây, Ban chỉ huy Quân sự huyện tiến hành bàn giao quân cho các đơn vị nhận nguồn theo chỉ tiêu trên giao về các đầu mối đơn vị gồm: Trung đoàn 95 - Sư đoàn 325 (Quân đoàn 2); Trường bắn Quốc gia khu vực I - Quân khu I; Trung đoàn 12 – Sư đoàn bộ binh 3 (Quân khu I) và Bộ tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Ngày hội giao quân năm 2019 tại Lục Ngạn đã diễn ra nhanh gọn, trang trọng và đảm bảo an toàn, đúng quy định trong không khí phấn khởi của mọi gia đình, thanh niên và chính quyền địa phương. 

 

Quỳnh Nga – Phương Thảo