Phỏng vấn Trung tá: Nguyễn Văn Thanh - Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện về công tác tuyển quân năm 2019

quantri gửi vào T3, 2019-02-19 10:42

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Lễ giao nhận quân năm 2019 đang được Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Lục Ngạn triển khai thực hiện khá nghiêm túc, đúng quy trình các bước theo quy định. Công tác gặp  mặt, tặng quà cấp phát quân trang được các địa phương tổ chức trang trọng, ấm áp tình cảm quân dân, tạo khí thế hồ hởi, phấn khởi cho các tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ. Phóng viên Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao đã có cuộc phỏng vấn Trung tá Nguyễn Văn Thanh - Phó chỉ huy trưởng - Động viên - Ban chỉ huy quân sự huyện Lục Ngạn về vấn đề này.

 

Lãnh đạo Đảng ủy, chỉ huy Ban chỉ huy quân sự huyện tặng quà cho các tân binh

 

 

Phóng viên: Thưa đồng chí, đến thời điểm này, mọi công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019 của huyện Lục Ngạn đã hoàn tất; vậy đồng chí có thể đánh giá sơ bộ về kết quả, chất lượng cũng như những điểm mới trong công tác tuyên quân năm nay?

 

Trả lời: Đến thời điểm này, công tác tuyển quân năm 2019 của huyện Lục Ngạn đã cơ bản hoàn tất các bước; Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã tổ chức tốt gặp mặt, tặng quà, cấp phát quân trang một cách trang trọng cho 100% thanh niên nhập ngũ. Đặc biệt, năm nay chất lượng tuyển quân đạt cao, tỷ lệ sức khỏe loại 1, loại 2 đạt trên 75%; trong đó có trên 100 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Sau khi nhận quân trang, các tân binh đều rất phấn khởi, hồ hởi, yên tâm sẵn sàng nhận lệnh lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Điểm mới năm nay, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức tặng quà cho 100% tân binh trước ngày lên đường; Riêng trong ngày 18-2, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đến dự cấp phát quân trang cho tân binh tại 30 xã, thị trấn trong huyện, góp phần động viên các tân binh yên tâm lên đường nhập ngũ. Nhìn chung đến nay, tư tưởng, tinh thần của các tân binh đều phấn khởi quyết tâm lên đường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 

Trung tá Nguyễn Văn Thanh - Phó chỉ huy trưởng - Động viên – Ban chỉ huy quân sự huyện

trả lời phỏng vấn

 

Phóng viên: Để đảm bảo cho Lễ giao nhận quân năm nay diễn ra nhanh gọn, chất lượng, vậy đến nay công tác chuẩn bị đã được cơ quan thường trực và Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện thực hiện như thế nào?

 

Trả lời: Sau khi hoàn thành các nội dung về khám tuyển, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tham mưu cho Huyện ủy - UBND huyện ra các văn bản, quyết định, Kế hoạch cho Lễ giao nhận quân năm 2019; trong đó phối hợp với Công an tổ chức các điểm bảo đảm an ninh, an toàn cho buổi lễ; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các ban, bộ phận làm nhiệm vụ trong buổi lễ. Đồng thời phối hợp với Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao huyện làm tốt công tác trang trí, khánh tiết, xây dựng chương trình văn nghệ cổ động trước buổi lễ giao quân, tạo khí thế hồ hởi, phấn khởi, động viên các tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ.

 

Phóng viên: Vâng xin cảm ơn đồng chí!

 

 

Vũ Đoàn