Quý Sơn trước ngày hội tòng quân

quantri gửi vào T2, 2019-02-18 13:59

Cứ mỗi mùa xuân đến, không khí Ngày hội tòng quân bảo vệ Tổ quốc lại rộn ràng ở khắp các địa ph­ương. Để có những mùa tuyển quân thắng lợi, cơ quan quân sự các cấp và các ban ngành đoàn thể đã chung sức, để ngày giao quân hằng năm trở thành ngày hội của toàn dân.

 

Gia đình thanh niên Nguyễn Văn Khang- Thôn Quý Thịnh động viên con em trước ngày nhập ngũ

 

Quý sơn là một trong những địa phương của huyện Lục Ngạn nhiều năm liền hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Phát huy những thành tích đó, mùa tuyển quân năm nay, sau khi nhận đ­ược chỉ tiêu kế hoạch tuyển quân năm 2019, Ban Chỉ huy quân sự xã Quý Sơn đã tham m­ưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, đồng thời phối hợp với các ban ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng tới nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đến từng thôn xóm, gia đình có con em nhập ngũ. Thông qua các buổi họp thôn, sinh hoạt đoàn thanh niên và hệ thống loa truyền thanh, đã làm cho thanh niên hiểu biết về trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với tổ quốc.

 

Bà Vũ Thị Quyên thôn Quý Thịnh là mẹ của thanh niên Nguyễn Văn Huấn cho biết: “Tôi sinh được 3 người con, Huấn là con út. Tôi muốn các con mình trải qua quân ngũ song anh trai Huấn nhiều năm được gọi điều khám đều không trúng tuyển. May mắn kỳ tuyển quân năm nay Huấn đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và được thông báo đóng tại Trung đoàn 95 Sư đoàn 325. Gia đình đã động viên Huấn viết đơn tình nguyện và tạo mọi điều kiện tốt nhất để con tích cực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

 

Nhiều thanh niên ở xã Quý Sơn đều có chung suy nghĩ, đư­ợc thực hiện nghĩa vụ quân sự là một nguyện vọng từ lâu, đồng thời mong muốn được phục vụ lâu dài trong quân đội. Đối với anh Nguyễn Văn Khang cùng thôn Quý Thịnh, mặc dù là lao động chính trong gia đình, nhưng được sự giác ngộ từ người bác đang tác trong quân đội, sự động viên của các ban ngành đoàn thể, Khang đã tình nguyện viết đơn xung phong gia nhập quân đội đợt này.

 

Điều đáng ghi nhận ở xã Quý Sơn trong mùa tuyển quân năm nay là đã có nhiều thanh niên viết đơn tình nguyện. Do làm tốt công tác quản lý, tạo nguồn và đặc biệt là b­ước sơ tuyển, nên số lư­ợng thanh niên đư­ợc gọi khám tuyển của xã bảo đảm chỉ tiêu, với chất l­ượng cao. Về văn hoá, chính trị, thể lực của số thanh niên trúng tuyển đều vượt so với những năm trư­ớc. Ông Lý Văn Năm- Chỉ huy trưởng Ban CHQS- Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng NVQS xã Quý Sơn cho biết: “Những ngày này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Quý Sơn đang tích cực phối hợp với các ban ngành đoàn thể như­, Hội cựu chiến binh, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ.v.v. tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên các thanh niên và gia đình, chuẩn bị tốt các điều kiện để tiễn đ­ưa thanh niên lên đường nhập ngũ”.

 

  Bằng sự cố gắng của cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, cùng với sự đồng thuận của các gia đình có con em lên đ­ường nhập ngũ xã Quý Sơn, chắc chắn đây sẽ là tiền đề quan trọng góp phần cho ngày giao quân của huyện Lục Ngạn tới đây trở thành ngày hội của toàn dân./.

 

Quang Huấn