Nghĩa Hồ ra mắt CLB hoa, sinh vật cảnh Nhập Thành

Trong không khí mừng Đảng, mừng xuân, ngày 11/2 (tức mùng 7 Tết Kỷ Hợi), Hội sinh vật cảnh xã Nghĩa Hồ tổ chức ra mắt Câu lạc bộ (CLB) hoa, sinh vật cảnh thôn Nhập Thành.

 

Các thành viên tham gia trưng bầy sinh vật cảnh tại lễ ra mắt

 

Với tôn chỉ, mục đích tập hợp những người yêu thích hoa, sinh vật cảnh trong thôn, ngay khi được thành lập CLB đã thu hút 10 thành viên tham gia; với tổng số gần 300 tác phẩm cây cảnh, bon sai và hoa cảnh. Không chỉ thỏa sức đam mê sinh vật cảnh, không ít hội viên đã biết tận dụng lợi thế đất đai để trồng kinh doanh các loại hoa, đào và quất cảnh từng bước mang lại thu nhập kinh tế gia đình. Riêng tết năm 2019, một thành viên trong CLB đã cho thu nhập trên 100 triệu đồng từ việc bán đào, quất cảnh và hoa.

 

Để phong trào trồng hoa, cây cảnh phát triển và trở thành nghề mới của nông dân trong thôn, Ban chủ nhiệm CLB tiếp tục tuyên truyền các thành viên tích cực tìm tòi, sáng tạo, nhân rộng hiệu quả mô hình trồng hoa, cây cảnh có giá trị. Nhân dịp này, CLB hoa, cây cảnh Nhập Thành, xã Nghĩa Hồ cũng đã tổ chức trưng bầy trên 100 tác phẩm bon sai có giá trị với nhiều dáng thế nghệ thuật độc đáo.

 

Vũ Đoàn

 

 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.