Lục Ngạn phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

quantri gửi vào T2, 2019-02-11 15:03

Sáng 11/2 (tức mùng 7 Tết), tại Vườn quả Bác Hồ, UBND huyện Lục Ngạn long trọng tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cùng đông đảo cán bộ, nhân dân và học sinh thị khu vực thị trấn Chũ tham dự.

 

Đồng chí Thân Văn Khánh - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy trồng cây tại Vườn quả Bác Hồ

Trong 60 năm qua, thực hiện lời dạy của Bác, phong trào trồng cây  trên địa bàn huyện luôn được các cấp, ngành đặc biệt quan tâm, trở thành phong trào sâu rộng trong đông đảo các tầng lớp nhân dân mỗi khi Tết đến, Xuân về. Đối với huyện Lục Ngạn có diện tích đất lâm nghiệp chiếm trên 50% tổng diện tích tự nhiên. Hàng năm toàn huyện đã trồng mới trên 1.500 ha rừng sản xuất, chăm sóc, khoanh nuôi và bảo vệ hàng chục nghìn ha rừng trồng tự nhiên, nâng tỷ lệ độ che phủ của rừng đến nay là trên 41%. Cùng với việc trồng chăm sóc và bảo vệ, các doanh nghiệp và nhân dân đã tích cực trồng thêm nhiều cây trên các trục đường, trường học, trụ sở, góp phần tạo quang cảnh, môi trường xanh - sạch - đẹp. 

 

 

Tại lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện và đại biểu dự buổi lễ đã trồng 100 cây Dã Hương tại đồi quả Bác Hồ. Theo kế hoạch của UBND huyện, từ nay đến hết tháng 3/2019, các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị tổ chức trồng cây tại cơ sở. Yêu cầu đặt ra là việc phát động bảo đảm thiết thực, tạo được phong trào mạnh mẽ, huy động mọi tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các em học sinh hưởng ứng, tham gia tích cực, hiệu quả.

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tham gia trồng cây tại lễ phát động.

Cùng đó tiếp tục tăng cường, nâng cao ý thức bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng. Sau khi trồng cây cần có kế hoạch chăm sóc để cây trồng đạt tỷ lệ sống cao, sinh trưởng và phát triển tốt.

Quỳnh Nga  - Nguyễn Đoàn