Phòng khám Đa khoa Bắc Thăng Long hoạt động 24/24 h trong ba ngày nghỉ Tết

quantri gửi vào T6, 2019-02-01 15:42

Được thành lập và đi hoạt động trên địa bàn huyện Lục Ngạn 5 năm  qua, từ năm 2014 đến nay, Phòng khám Đa khoa Bắc Thăng Long đã thực sự là địa chỉ tin cậy, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn. Với tác phong,  phục vụ chăm sóc, khám bệnh tận tình, chu đáo, thái độ đón tiếp, hướng dẫn ân cần cụ thể, thủ tục nhanh gọn. Phòng khám đã từng bước tạo niềm tin và thu hút ngày càng đông đảo nhân dân trên địa bàn đến khám bệnh. Vì vậy, trong năm đầu đi vào hoạt động Phòng mới chỉ có hơn chục nghìn lượt người đến khám nhưng đến năm 2018, đã có trên 65 nghìn lượt bệnh nhân đến khám bệnh. Qua khám bệnh các bác sĩ Phòng khám đã kịp thời phát hiện trên 4000 lượt bệnh nhân mắc các bệnh nặng như:  Chấn thương sọ não, ung thư vòm họng, lồng ruột trẻ em, đột quỵ…từ đó  kịp thời chuyển tuyến giúp bệnh nhân điều trị sớm. Trong năm 2018 Phòng khám thành lập thêm 2 tiểu khu khám bệnh là tiểu khu khám bệnh đông y và tiểu khu khám bệnh tiểu đường tăng huyết áp.

 

 

Bác sỹ Nguyễn Văn Tuấn Giám đốc Phòng khám Đa khoa Bắc Thăng Long cho biết: Để đảm bảo tốt công tác khám, cấp cứu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, Phòng khám Đa khoa Bắc Thăng Long đã lên lịch làm việc, bố trí nhân lực, chuẩn bị đầy đủ vật tư thiết bị chu đáo. Theo đó, trong những ngày nghỉ tết Nguyên Đán, từ ngày 30 tết đến ngày 3 tết, Phòng khám đa khoa Bắc Thăng Long đều mở cửa, hoạt động 24/24h như thường nhật, các ca trực và tăng cường y bác sỹ, sẵn sàng kịp thời cấp cứu cho người bệnh.

 

Đặc biệt, Phòng khám Đa khoa Bắc Thăng Long sẽ tổ chức cung cấp dịch vụ y tế hỗ trợ cấp cứu ngoại viện. Khi có tin báo cấp cứu của nhân dân, Tổ hỗ trợ cấp cứu ngoại viện sẵn sàng cơ động gồm xe cấp cứu, thuốc, dịch truyền, vật tư thiết bị y tế đầy đủ nhanh chóng xuất phát có mặt tại chỗ, ngay tại các gia đình kịp thời sơ, cấp cứu bệnh nhân trên địa bàn huyện. Trong dịp tết Nguyên đán 2019, Phòng khám sẽ miễn phí cấp cứu ngoại viện đối với tất cả các bệnh nhân trên địa bàn huyện Lục Ngạn.  

 

          Thời điểm này, cùng với không khí chuẩn bị tết hối hả trên địa bàn, không khí khẩn trương tất cả vì người bệnh cũng được phòng khám Đa khoa Bắc Thăng Long trọng tâm triển khai, trong đó đặc biệt chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo, không để thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị phục vụ việc cấp cứu, bệnh nhân trong dịp Tết. Hiện phòng khám có tổng số trên 76 cán bộ, y, bác sỹ, danh sách nhân viên trực tết đã được niêm yết công khai. Ngoài ra, phòng khám tích cực công tác trang trí, dọn vệ sinh sạch tạo không khí trong những ngày tết để bệnh nhân đến khám và cấp cứu có cảm giác ấm cúng như tại gia đình. Thời gian tới phòng khám Đa khoa Bắc Thăng Long sẽ tích cực triển khai nhiều biện pháp đồng bộ tạo điều kiện tốt nhất cho nhân dân được tiếp cận dịch vụ khám, cấp cứu nhanh nhất góp phần chăm sóc tốt sức khỏe cho nhân dân. Số điện thoại liên hệ cấp cứu của phòng khám 0945.365.115.

 

Hải Yến – Nguyễn Đoàn