Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện họp triển khai kế hoạch tổ chức giao nhận quân năm 2019

Ngày 29/1, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức họp nghe báo cáo kết quả thực hiện các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019  và triển khai kế hoạch tổ chức lễ giao nhận quân. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì phiên họp.

 

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện,

Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì phiên họp.

 

Tại phiên họp các ngành thành viên đã nghe và đóng góp ý kiến vào báo cáo kết quả công tác khám tuyển và tuyển gọi công dân nhập ngũ; thông qua dự thảo kế hoạch giao nhận quân năm 2019. Theo đó huyện Lục Ngạn đã tổ chức các bước khám tuyển gọi công dân nhập ngũ chặt chẽ, nghiêm túc, khách quan theo đúng quy định. Đến thời điểm này, Ban CHQS huyện đã chốt quân số với các đơn vị nhận quân, bảo đảm đúng chỉ tiêu chất lượng cao. Qua khám tuyển đã có 386 thanh niên đủ tiêu chuẩn về chính trị và sức khỏe lên đường nhập ngũ, trong đó sức khỏe loại 1 chiếm 27%, sức khỏe loại 2 chiếm 67% và sức khỏe loại 3 chiếm 10%. Năm 2019, huyện Lục Ngạn được giao chỉ tiêu tuyển chọn 367 tân binh lên đường nhập ngũ. Đến nay đã có 36 thanh niên được bồi dưỡng kiến thức về Đảng.  Ban Chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức Hội nghị hiệp đồng với các đơn vị nhận quân tại địa phương gồm, Sư đoàn Bộ binh 325/Quân đoàn 2, Trường Bắn QGKV1, Đoàn 285 Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng và Sư Đoàn 3/ Quân khu I, để thống nhất về nội dung tuyển, nhận quân năm 2019. Đến nay các xã thị trấn đã phát lệnh gọi công dân nhập ngũ. Dự kiến ngày 21/2 Hội đồng NVQS huyện sẽ tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019.

 

Về công tác chuẩn bị cho Lễ giao nhận quân năm 2019, các đơn vị, ngành liên quan đã được giao kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể, bảo đảm buổi lễ diễn ra ý nghĩa, trang trọng và an toàn, đúng luật, để ngày giao quân thực sự là ngày hội của toàn dân.

 

Hải Yến

 

 

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.