Sở GD&ĐT tỉnh tặng quà Tết cho cô trò trường Mầm non và Tiểu học thôn Đồng Mậm

quantri gửi vào T4, 2019-01-30 14:08

Ngày 29/1, đồng chí Trần Tuấn Nam – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang đã đến thăm, động viên, chúc tết các thầy cô giáo và các cháu học sinh tại điểm lẻ trường Mầm non và Tiểu học xã Sơn Hải khu Đồng Mậm. Cùng đi có đồng chí Phạm Việt Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện.

 

Các đồng chí trong Đoàn ân cần hỏi thăm tình học tập của các em học sinh

 

Tại đây, đồng chí Trần Tuấn Nam – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh đã tặng 5 suất quà Tết cho các cô giáo 2 trường, mỗi suất trị giá 1,3 triệu đồng và trao hơn 50 suất quà cho các em học sinh. Đồng chí cũng gửi tới các cháu học sinh, các bậc phụ huynh của trường lời chúc mừng năm mới ấm áp, thân tình và chúc các thầy cô tiếp tục có nhiều cống hiến cho nghề giáo, đóng góp vào những thành tựu chung của ngành giáo dục của tỉnh nhà. Thời gian tới, Sở GD&ĐT tỉnh và Phòng GD&ĐT huyện sẽ tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện giúp đỡ cô, trò 2 nhà trường về cơ sở vật chất trong công tác dạy và học.

 

Được biết, thôn Đồng Mậm là 1/36 thôn nằm trong Đề án thôn bản đặc biệt khó khăn của tỉnh Bắc Giang, với tỷ lệ hộ nghèo còn cao, giao thông đi lại còn gặp nhiều khó khăn. Được sự giúp đỡ của cấp chính quyền các cấp và các nhà hảo tâm trong công tác giáo dục, năm 2018, Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Bắc Giang đã tài trợ xây dựng công trình xây dựng trường mầm non tại điểm lẻ thôn, với tổng diện tích công trình là 165m2, bao gồm 3 hạng mục chính là nhà lớp học, nhà ăn, nhà bếp và công trình vệ sinh khép kín, với tổng mức đầu tư 2 tỷ đồng đã góp phần phục vụ đắc lực cho hoạt động  giáo dục, nuôi dạy và tổ chức ăn bán trú cho các cháu học sinh.

 

Cũng nhân dịp này, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, đồng chí Phạm Việt Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy đã thăm hỏi, chúc Tết và tặng 45 suất quà Tết cho các hộ nghèo trong thôn. Đồng chí cũng đã trao lại 140 suất quà cho UBND xã Sơn Hải, để lãnh đạo UBND xã trao tặng tới tay các hộ nghèo của địa phương. Được biết, mỗi suất quà đều trị giá 500.000 đồng.

 

Đồng chí Phạm Việt Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy tặng quà Tết cho các hộ nghèo thôn Đồng Mậm

 

Chuẩn bị bước sang năm Kỷ Hợi 2019 tới, đồng chí mong muốn, cán bộ và nhân dân thôn Đồng Mậm nói riêng và xã Sơn Hải nói chung cùng nhau đoàn kết, chung tay xây dựng, lao động sản xuất, tập trung phát triển kinh tế. Đồng chí cũng nhấn mạnh, Đảng ủy và Chính quyền huyện Lục Ngạn cũng sẽ luôn dõi theo, từng bước sát cánh cùng nhân dân trong công cuộc xóa đói giảm nghèo. 

 

Nguyễn Hoàng