Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi tại xã Mỹ An

quantri gửi vào T2, 2019-01-07 15:14

Ngày 7- 1, đồng chí Nguyễn Thanh Bình- Chủ tịch UBND huyện đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi tại xã Mỹ An.

 

Cán bộ Thú y xã Mỹ An kiểm tra đàn vật nuôi tại hộ gia đình thôn An Phú 2 xã Mỹ An.

         

Theo báo cáo, tính đến ngày 6- 1- 2019 trên địa bàn xã Mỹ An có gần 150 con lợn có biểu hiện nghi mắc bệnh lở mồm, long móng, tập trung ở các thôn An Phú 2, An Phú 3. Theo đó UBND huyện đã trích kinh phí hỗ trợ mua 3 nghìn liều vắc xin, trên 10 lít hóa chất để xã làm công tác phòng chống dịch. Bên cạnh đó UBND xã Mỹ An cũng trích kinh phí mua vôi bột để cấp cho mỗi hộ chăn nuôi lớn 50 kg, giúp các hộ làm công tác tiêu độc khử trùng tại khu vực chồng nuôi và lối đi...

 

          Sau khi đi kiểm tra thực tế tại thôn An Phú 2, đồng chí Nguyễn Thanh Bình yêu cầu UBND xã Mỹ An và Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp huyện thống kê toàn bộ số vật nuôi cần tiêm; hướng dẫn cụ thể đến các hộ gia đình có gia súc bị bệnh về cách ly đàn vật nuôi, hướng dẫn điều trị và vệ sinh tiêu độc khử trùng. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu cơ quan chuyên môn của huyện tích cực cứu chữa cho đàn vật nuôi, đồng thời tuyên truyền người dân không bán chạy đàn vật nuôi mắc bệnh để tránh lây lan ra diện rộng./.

 

Quang Huấn