Những người thầy tận tâm vì sự nghiệp trồng người ở trường THCS Trần Hưng Đạo

quantri gửi vào T3, 2018-11-20 15:17

Suốt chiều dài lịch sử dân tộc, người thầy luôn giữ vai trò, vị trí quan trọng trong đời sống xã hội của đất nước. Thực hiện chủ chương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo (GD và ĐT), với các thầy giáo, cô giáo hiện nay, họ không chỉ giỏi chuyên môn, nghiệp vụ, tâm huyết, gắn bó với nghề mà còn luôn thường xuyên đổi mới, sáng tạo trong hoạt động giáo dục. Tập thể những người thầy ở đơn vị Trường THCS Trần Hưng Đạo huyện Lục Ngạn là những điển hình như thế. Được thành lập từ năm 1992, qua 26 năm hoạt động, Trường THCS Trần Hưng Đạo luôn khẳng định là một trong những đơn vị dẫn đầu về chất lượng giáo dục và đào tạo của huyện Lục Ngạn, và nằm trong ít trường THCS tốp đầu của tỉnh. Số lượng học sinh Giỏi hàng năm của trường đều đạt trên 60%; số học sinh đoạt giải trong các kỳ thi học sinh Giỏi cấp tỉnh, cấp huyện luôn là đơn vị dẫn đầu trên tổng số 239 trường THCS trong toàn tỉnh. Kết thúc năm học 2017-2018, nhà trường có 15 lớp với 451 học sinh, trong đó tỷ lệ học sinh Giỏi đạt 60%; học sinh Khá đạt 40%. Năm 2015, Trường THCS Trần Hưng Đạo chọn xây dựng trường trọng điểm chất lượng cao của huyện. Liện tục trong 5 năm qua, trường THCS Trần Hưng Đạo không chỉ là đơn vị lá cờ đầu của ngành giáo dục huyện mà còn là một trong những đơn vị lá cờ đầu của toàn tỉnh.  Năm học vừa qua điểm bình quân vào lớp 10 của trường đạt 7,3 điểm, tiếp tục là đơn vị có điểm đầu vào lớp 10 cao nhất các trường THCS toàn tỉnh. Năm học (2014-2015), nhà trường vinh dự được thủ tướng chính phủ trao tặng Huân chương lao động hạng 3.

 

Các thầy, cô giáo Trường THCS Trần Hưng Đạo luôn nhiệt tình, trách nhiệm với học sinh thân yêu

 

Có được những kết quả trên,  phải kể đến sự nỗ lực trách nhiệm của Tập thể Ban giám hiệu và đội ngũ thầy cô giáo nhà trường. Mỗi thầy, cô thực sự là một tấm gương luôn say mê, tận tụy với công việc. Những giờ giảng cô thầy say mê quên thời gian rất dễ thấy ở ngôi trường này. Gặp gỡ các thầy cô nơi đây, ai cũng đều thấy rằng tất cả họ có một điểm chung không chỉ có năng lực trình độ chuyên môn cao mà còn sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc. Nhất là đối với những thầy cô giao phụ trách đào tạo bồi dưỡng đội tuyển. Ai nấy cũng đều muốn tranh thủ mọi điều kiện thời gian để truyền đạt nhiều nhất những kiến thức cho những học trò nhỏ thân yêu của mình.

 

Chính sự tận tâm nhiệt huyết của thầy cô mà lớp lớp thế hệ học sinh của nhà trường đều đã và đang trở thành niềm tự hào của nhà trường và của cả ngành giáo dục huyện nhà.

 

Quả thật không dễ gì ở một huyện miền núi như Lục Ngạn, liên tục nhiều năm Trường THCS Trần Hưng Đạo luôn ở vị trí đứng đầu trong khối các trường THCS toàn tỉnh. Đó chính là thành quả của sự đoàn kết và sự tận tâm, là công luyện rèn của đội ngũ các thầy cô giáo nhà trường.

 

Vẫn biết rằng còn đó rất nhiều khó khăn vất vả trong sự nghiệp trồng người. Nhưng có thể nói, những nỗ lực không ngừng của tập thể đội ngũ thầy cô giáo trường THCS Trần Hưng Đạo thực sự là tập thể điển hình của nền giáo dục Lục Ngạn.

 

Hải Yến - Vũ Đoàn