Đồng chí La Văn Nam dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Núi Lều, Giáp Sơn

quantri gửi vào T2, 2018-11-19 10:51

 

Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018). Đồng chí La Văn Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tới dự ngày hội Đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Núi Lều, xã Giáp Sơn.

Đồng chí La Văn Nam – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao giấy chứng nhận danh hiệu Làng văn hóa cấp huyện 3 năm liên tục cho thôn Núi Lều, xã Giáp Sơn

 

       Núi Lều là thôn vùng ba của xã Giáp Sơn, có hơn 97% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số. Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, quan tâm của cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ các cấp, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân thôn Núi Lều, xã Giáp Sơn ngày càng được nâng cao. Các hủ tục lạc hậu được bài trừ, thay vào đó là nếp sống văn hóa ngày càng được mở rộng và đi vào nền nếp. Đường làng, ngõ xóm được quan tâm đầu tư xây dựng; các phong trào thi đua yêu nước được đẩy mạnh... Đến nay, trên 90% hộ trong thôn đạt gia đình văn hoá; 100% người dân tham gia BHYT; thu nhập bình quân khoảng 40 triệu đồng/người/ năm; 90% đường làng ngõ xóm được cứng hoá, tỷ lệ hộ nghèo giảm hàng năm từ 3 đến 4%. An ninh trật tự được đảm bảo, từ đầu năm đến nay không để xảy ra vụ tai nạn giao thông nào. Chi bộ đảng nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh. Các đoàn thể đạt vững mạnh xuất sắc. 3 năm liền thôn đạt danh hiệu Thôn văn hóa cấp huyện và là một trong các địa phương đứng đầu trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” của xã.

 

       Phát biểu tại ngày hội, đồng chí La Văn Nam đánh giá cao những kết quả cán bộ và nhân dân thôn Núi Lều đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị cán bộ và nhân dân trong thôn tiếp tục đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, trong đó chú trọng những nội dung có trọng tâm, trọng điểm, góp phần nâng cao đời sống người dân, xây dựng khu dân cư tiến tiến, gia đình văn hóa, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết xây dựng thôn bản giàu đẹp văn minh./.

 

       Phương Thảo