Đoàn Người uy tín huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên thăm huyện Lục Ngạn

quantri gửi vào T2, 2018-11-19 10:42

Ngày 17/11/2018, đoàn công tác của huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên Giang do đồng chí  Đỗ Xuân Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Từ làm trưởng đoàn và 90 người uy tín của huyện đã về tham quan, học tập phát triển kinh tế xã hội tại huyện Lục Ngạn. Tiếp đoàn và làm việc với đoàn có đồng chí  Trương Văn Năm, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban của huyện.

 

Anh Trần Duy Hà thôn Trường Sinh xã Tân Quang giới thiệu về chăm sóc cây cam ngọt Lục Ngạn.

 

 Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai đơn vị đã giới thiệu vắn tắt về đặc điểm tình hình kinh tế, xã hội. Lục Ngạn là huyện miền núi có thế mạnh phát triển kinh tế nông - lâm nghiệp, là vùng trồng cây ăn quả trọng điểm của tỉnh Bắc Giang và khu vực phía Bắc của tỉnh với nhiều sản phẩm thế mạnh, như: Vải thiều, cam , bưởi, đặc sản mì chũ.... Đảng bộ, chính quyền nhân dân huyện đang tập trung chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế nông - lâm nghiệp hàng hóa gắn với xây dựng nông thôn mới.  Tại buổi làm việc, đồng chí Trương Văn Năm, Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn cũng đã giới thiệu vắn tắt những thông tin về huyện, đặc biệt là phong trào phát triển kình tế xã hội, nhất là phát triển cây ăn quả các loại gắn với xây dựng nông thôn mới. Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, đến nay, huyện Lục Ngạn đã có 3 xã đạt nông thôn mới, trong đó có 1 xã nông thôn mới mang đặc trưng vùng trồng cây ăn quả của huyện. Toàn huyện hiện có hơn 27 nghìn ha cây ăn quả các loại, trong đó có gần 15,3 nghìn ha vải thiều, sản lượng bình quân đạt 100 nghìn tấn/năm. Cùng đó là hơn 6,4 nghìn ha cây có múi, sản lượng ước đạt hơn 53 nghìn tấn trong năm nay; nhãn, ổi, táo cũng đạt hàng chục nghìn tấn quả/vụ.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí  Đỗ Xuân Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện Đại Từ và các đại biểu trong đoàn đã cảm ơn sự đón tiếp chân thành của huyện Lục Ngạn. Đồng thời đồng chí cũng đánh giá cao những phương pháp, cách làm và kết quả trong phát triển vùng cây ăn quả trọng điểm gắn với xây dựng NTM của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Lục Ngạn đã đạt được trong những năm qua, coi đó là những bài học kinh nghiệm quý trong phát triển kinh tế, xã hội để huyện Đại Từ có thể học tập, áp dụng vào thực tiễn trên địa bàn huyện. 

 

Cũng trong buổi làm việc tại Lục Ngạn, đoàn Người uy tín của huyện Đại Từ đã trực tiếp tham quan mô hình trồng cây có múi của gia đình anh Trần Duy Hà ở thôn Trường Sinh, xã Tân Quang./.

 

Bùi Được