Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện Lục Ngạn đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

quantri gửi vào T2, 2018-11-19 10:34

Ngày 17- 11, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên (GDNN- GDTX) huyện Lục Ngạn tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập (1993-2018) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Linh- Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Lao động Thương binh và Xã hội; đồng chí Thân Văn Khánh- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Bình- Chủ tịch UBND huyện.

 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh trao

Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể lãnh đạo Trung tâm GDNN- GDTT

huyện Lục Ngạn.

 

Tiền thân là Trường Phổ thông lao động huyện Lục Ngạn, tháng 11- 1993, Trung tâm GDNN- GDTX huyện Lục Ngạn được thành lập với 3 giáo viên, 25 học sinh; do tiếp nhận lại kho lương thực cũ của huyện nên cơ sở vật chất khi đó khá nghèo nàn. Qua 25 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Trung tâm đã đào tạo gần 5,3 nghìn học sinh. Trong đó có hơn 1 nghìn cán bộ chủ chốt tại các xã, thị trấn trong huyện, hơn 2,4 nghìn học sinh hệ trung cấp nghề… hơn 60% học sinh sau khi tốt nghiệp trung cấp nghề có việc làm ổn định tại các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; số còn lại tự mở cửa hàng, cửa hiệu tại địa phương. Trong năm học 2002-2003, Trung tâm vinh dự được Bộ GD&ĐT tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu ngành học GDTX toàn quốc; được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen trong năm học 2012- 2013 cùng nhiều Cờ thi đua, Bằng khen của UBND tỉnh.

 

Phát huy những thành tích trên, thời gian tới, thầy và trò Trung tâm luôn xác định phải nỗ lực, quyết tâm hơn nữa để đạt được những thành tích cao. Trong đó, xây dựng phát triển Trung tâm phù hợp với sự phát triển của xã hội; tập trung nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học đáp ứng nhu cầu học tập và quy mô phát triển. Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên về chính trị, đạo đức, lối sống. Tiếp tục cùng các cơ sở đào tạo trong và ngoài tỉnh liên kết đào tạo, đổi mới công tác đào tạo nghề theo hướng hiện đại, đa dạng nội dung…

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Linh- Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng, biểu dương những thành tích đã đạt được của Trung tâm GDNN-GDTX huyện Lục Ngạn trong 25 năm qua. Đồng chí cho rằng, mô hình Trung tâm GDNN- GDTX hiện nay đang khẳng định vị thế, vai trò của mình trong công tác giáo dục văn hóa, đào tạo nghề nghiệp, góp phần to lớn vào sự phát triển chung của tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh: Trong bối cảnh đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay, nhu cầu lao động cho ngành công nghiệp và dịch vụ là rất lớn, cách nhìn nhận của nhân dân đối với giáo dục đại học và học nghề cũng có nhiều thay đổi, cánh cửa đại học không còn là con đường duy nhất để thành công. Theo đó, những năm gần đây, gần 50% số học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông lựa chọn học nghề, tỷ lệ tuyển sinh của khối GDTX luôn cao hơn bình quân chung của tỉnh. Đồng chí đề nghị các cán bộ, giáo viên và học sinh Trung tâm tiếp tục phấn đấu, đề ra mục tiêu phát triển hơn nữa, viết tiếp truyền thống 25 năm qua. Sở GD&ĐT, các sở, ngành liên quan cùng UBND huyện Lục Ngạn tạo điều kiện để Trung tâm GDNN- GDTX huyện Lục Ngạn có bước phát triển mới trong thời gian tới.

 

Nhân dịp này, Trung tâm GDNN- GDTX huyện Lục Ngạn đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh trao Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể lãnh đạo Trung tâm GDNN- GDTT huyện Lục Ngạn. Cùng đó một số tập thể, cá nhân tại đơn vị cũng được Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh tặng bằng khen; UBND tỉnh tặng 1 bộ máy in đa năng. Thay mặt Huyện ủy- HĐND- UBND huyện, đồng chí Thân Văn Khánh- Bí thư Huyện ủy tặng Trung tâm lẵng hoa tươi thắm./.

 

Quang Huấn