Lục Ngạn: tổ chức thi tìm hiểu Luật lâm nghiệp

quantri gửi vào T2, 2018-11-19 10:32

 

 

Ngày 16/11, tại Trường Trung học cơ sở xã Sa Lý, Hạt Kiểm lâm Lục Ngạn chủ trì phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Ngạn, UBND xã Sa Lý tổ chức Hội thi “Tìm hiểu Luật Lâm nghiệp và các quy định về bảo vệ rừng, PCCCR năm 2018”. Tới dự và chỉ đạo Hội thi có đại diện Chi cục lâm nghiệp tỉnh Bắc Giang.

 

Quang cảnh Hội thi

 

Hội thi đã thu hút trên 200 em học sinh của Trường THCS xã Sa Lý tham gia. Trong đó 50 em đã xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo để bước vào thi Chung kết, với hình thức “Rung chuông vàng” trả lời các câu hỏi do ban tổ chức đưa ra xoay quanh các nội dung cơ bản của Luật Lâm nghiệp và các quy định về quản lý bảo vệ rừng - phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR), nâng cao nhận thức, hiểu biết trong công tác quản lý, bảo vệ rừng - PCCCR. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng lồng ghép phần thi dành cho khán giả và phần liên hệ thực tiễn công tác tuyên truyền Luật lâm nghiệp tại địa phương cùng nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, những hình ảnh minh họa gần gũi, thiết thực về rừng đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích; cùng với phần thi về kiến thức giúp dễ hiểu, dễ nhớ và tự giác chấp hành pháp luật về quản lý, bảo vệ rừng, PCCCR.

 

Hội thi “Tìm hiểu Luật Lâm nghiệp và các quy định về bảo vệ rừng, PCCCR năm 2018” cho các em học sinh đã tạo sức lan tỏa đối với cộng đồng dân cư sinh sống tại địa phương; nâng cao sự hiểu biết, ý thức tôn trọng, chấp hành pháp luật để từ đó các em học sinh tích cực hơn nữa tham gia công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng trên địa bàn; thông qua cuộc thi với những kiến thức, sự hiểu biết của mình về các quy định của Nhà nước trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, PCCCR các em sẽ tuyên truyền, phổ biến đến gia đình, người thân, bạn bè và mọi người xung quanh biết chung tay thực hiện.

 

Kết thúc Hội thi đã Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc.

 

Vũ Đoàn