Khẩn trương hoàn thành các hạng mục công trình hạ tầng cơ sở chuẩn bị tốt các điều kiện cho Hội chợ huyện Lục Ngạn 2018

quantri gửi vào T6, 2018-11-16 08:28

Những ngày này, huyện Lục Ngạn đang tập trung cao cho công tác chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Hội chợ cam bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn 2018. Về hạ tầng cơ sở, hiện nay các công trình xây dựng cơ bản đang được khẩn trương đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng, tạo điều kiện tốt nhất cho Hội chợ năm nay diễn ra thuận lợi.

 

Đơn vị thi công khẩn chương hoàn thành các hạng mục công trình Công trình sửa chữa

cải tạo công viên trước cổng UBND huyện 

 

Công trình đầu tư Chỉnh trang đô thị thị trấn Chũ, gồm các hạng mục xây dựng hệ thống thoát nước, lát trên 12.700 m2 vỉa hè , với tổng kinh phí đầu tư 8,2 tỷ đồng, từ nguồn vốn sự nghiệp ngân sách huyện là một trong những công trình trọng điểm năm 2018. Công trình được khởi công xây dựng ngày 3/8/2018. Để đảm bảo tiến độ thi công, cũng như tạo đảm bảo mặt bằng, cảnh quan đô thị khang trang, sạch đẹp đón nhân dân và du khách thập phương về dự Hội chợ. Trong suốt một tháng qua, Công ty xây dựng Tân Thịnh đơn vị thi công, đã tập trung cao nhân lực, vật tư, kỹ thuật và trang thiết bị ưu tiên các hạng mục xây dựng hệ thống rãnh thoát nước và lát vỉa hè dọc tuyến phố với tổng chiều dài hơn 500m đoạn từ ngã tư Đài truyền hình đến cổng chợ Chũ nơi sẽ diễn ra các hoạt động chính của Hội chợ. Đến thời điểm này, công trình đảm bảo hoàn thành  theo đúng tiến độ đề ra.

 

Cùng với công trình Chỉnh trang đô thị, Công trình sửa chữa cải tạo công viên trước cổng UBND huyện, được triển khai đồng bộ và khẩn trương. Đây là công trình được UBND huyện xác định tập trung cao nhất đặc biệt là đảm bảo tiến độ thi công.  Diện tích trên 14 nghìn m2 xây dựng của công trình chính là địa điểm trung tâm diễn ra các hoạt động chính của Hội chợ. Ngay sau khi lựa chọn được nhà thầu xây lắp, mặc dù với thời gian trúng thầu thi công 60 ngày  tháng, từ 20/10 đến ngày 20/12/2018 . Nhưng trước yêu cầu cần tập trung đẩy nhanh tiến độ đảm bảo hoàn thành sớm mặt bằng bàn giao trước ngày 20/11 phục vụ cho Hội chợ của huyện; Đơn vị thi công là Công ty TNHH xây dựng và thương mại 566 đã tập trung dồn toàn bộ nhân lực,  phương tiện vật tư, kỹ thuật của công ty, tăng ca làm việc, tập trung cao nhất cho công tác thi công các hạng mục như tháo dỡ toàn bộ hệ thống mặt bằng cũ, tiến hành lát gạch sân Quảng trường, lát lại toàn bộ vỉa hè hiện trạng, lắp đặt thiết bị đèn chiếu sáng… Hiện nay, đơn vị đã hoàn thành thi công 80% các hạng mục công trình, đảm bảo hoàn thành các hạng mục chính tạo mặt bằng thuận lợi cho Hội chợ.  

 

Có thể nói, những ngày này, công tác chuẩn bị cho Hội chợ cam bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn 2018 đang được gấp rút triển khai. Năm nay, Hội chợ có nhiều điểm mới, diễn ra trong 6 ngày, từ ngày 24/11 đến ngày 29/11/2018,  hứa hẹn mang lại tạo ấn tượng đẹp với du khách gần xa về dự.

 

Hải Yến