Gần 200 người tham gia hiến máu tình nguyện đợt 3

quantri gửi vào T6, 2018-10-26 08:29

 

Sáng ngày 25 - 10, tại Nhà Văn hóa xã Phong Vân, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện tiếp tục tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 3, cụm số 2 năm 2018 với sự tham gia của hàng trăm cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân các xã gồm: Phong Vân, Kim Sơn, Biển Động, Hộ Đáp, Tân Sơn, Tân Hoa, Phú Nhuận, Đồng Cốc, Sa Lý, Phong Minh, Cấm Sơn, trường THPT Lục Ngạn số 2, trường THPT Lục Ngạn số 4.

 

Các tình nguyện viên cụm xã vùng cao tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

 

Từ sáng sớm, tại nhà văn hóa xã Phong Vân, hàng trăm tình nguyện viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn các xã nói trên đã có mặt đăng kí tham gia hiến máu. Không còn tâm lý dè dặt, lo ngại như trước đây, nhiều người dân khi biết đến chiến dịch hiến máu đã đăng ký và được hiến máu khiến cho không khí của ngày hội trở nên hết sức rộn ràng. Mỗi người đến đăng kí tham gia hiến máu đều ý thức sâu sắc ý nghĩa của việc cho máu đối với cộng đồng xã hội và với ngay cả sức khỏe của chính bản thân mình. Vì thế, trên gương mặt ai cũng hân hoan khi mình đủ điều kiện hiến máu để sẻ chia cho nhừng người bệnh cần máu. Anh Vi Văn Điệp, công chức Địa chính - Xây dựng xã Phong Vân cho biết: “Đây là lần thứ tư tôi tham gia hiến máu và thực sự khi đến đây không khí của ngày hội hiến máu thật sự sôi động. Tôi cảm thấy như mọi người đã gần nhau hơn, biết quan tâm, chia sẻ cho nhau từ những điều tưởng như khó khăn nhất. Tôi cũng như mọi người đều mong muốn những giọt máu cho đi sẽ góp phần đến được với những người đang cần máu”.

 

Hiến máu tình nguyện phải suất phát từ tấm lòng sẻ chia. Do vậy, mỗi người đến đây đều tự nguyện với tinh thần trách nhiệm cao trước nghĩa cử hiến máu cứu người. Thanh niên, giáo viên, cán bộ, công chức và cả những người dân đều rất tích cực. Ai cũng hiểu rằng, hiến máu chính là một việc làm cần thiết để thể hiện tấm lòng biết yêu thương, sẻ chia đến cộng đồng. Từ khi triển khai phong trào hiến máu tình nguyện lên vùng cao, nghĩa cử này đã được nhân dân hưởng ứng sôi nổi và thu được kết quả đáng ghi nhận. Hầu hết các xã vùng cao đều tuyên truyền số lượng tình nguyện viên đăng kí và tham gia hiến máu vượt chỉ tiêu huyện giao. Tiêu biểu các địa phương làm tốt là xã Hộ Đáp, Sa Lý, Tân Sơn, Phong Vân và xã Kim Sơn. Ông Mã Văn Hảo - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Kim Sơn cho biết: “Người dân trong xã luôn sẵn có tấm lòng sẻ chia. Từ khi triển khai phong trào hiến máu tình nguyện, năm nào xã cũng vượt chỉ tiêu số tình nguyện viên đăng ký cũng như số đơn vị máu thu được”. Với tinh thần tình nguyện, ngay trong buổi sáng của ngày hiến máu tình nguyện tại cụm xã Phong Vân đã ghi nhận gần 200 tình nguyện viên đến tham gia hiến máu, với không khí hết sức sôi nổi, đã thu gom được hơn 140 đơn vị máu bảo đảm chất lượng.

 

 Có thể nói, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Lục Ngạn nói chung và cụm xã vùng cao nói riêng không chỉ là phong trào mà còn là trách nhiệm và tình cảm của quân và dân trong toàn huyện, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái "Lá lành đùm lá rách" của dân tộc Việt Nam. Những giọt máu nghĩa tình ấy là niềm hạnh phúc xiết bao cho những người bệnh kém may mắn đang cần có máu.

 

Vũ Đoàn