Tuyên truyền luật ATGT đường bộ tại trường THPT Lục Ngạn số 1

quantri gửi vào T2, 2014-09-08 09:14

Ngày 9/9,  Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Lục Ngạn số I phối hợp với Chi đoàn thanh niên Công an huyện tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về ATGT đường bộ cho hơn 1800 em học sinh trong trường.

           Hơn 1800 em học sinh trong toàn trường chú ý lắng nghe tuyên truyền
Cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã được nghe thông tin về tình hình tai nạn giao thông trong cả nước và trên địa bàn huyện Lục Ngạn thời gian qua; phổ biến những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, những quy tắc mang tính bắt buộc đối với lứa tuổi học sinh. Quy định về độ tuổi được phép điều khiển xe mô tô; bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe máy và xe đạp điện; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đúng quy cách để bảo vệ chính mình…

                                         Quang cảnh buổi tuyên truyền
      Cùng đó Công an huyện cũng thông tin, tới đây sẽ xử lý nghiêm đối với các trường hợp học sinh đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định và không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông. Thông qua hoạt động này góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về ATGT cho học sinh ngay từ đầu năm học mới./.

Trần Lành