Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2018

quantri gửi vào T6, 2018-10-26 08:20

Trong hai ngày 24, 25- 10, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Lục Ngạn phối hợp với Bệnh viện hữu nghị Việt Đức- Hà Nội tổ chức ngày Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2018. Ngày hội lần này được tổ chức tại hai điểm, gồm: Nhà đa năng huyện và Nhà văn hóa xã Phong Vân.

 

Tình nguyện viên hiến máu tại điểm Nhà đa năng huyện

 

Ngày hội đã thu hút trên 1.200 tình nguyện viên gồm cán bộ công chức các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện, đoàn viên thanh niên cùng nhân dân các xã, thị trấn, với tinh thần “hiến máu cứu người- nhân lên hạnh phúc”. Do làm tốt công tác tổ chức, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị y tế và sự nhiệt tình của các tình nguyện viên, Ngày hội hiến máu tình nguyện đã diễn ra thành công. Kết quả, Ban tổ chức đã thu được 898 đơn vị máu an toàn, số lượng máu này sẽ được chuyển về Bệnh viện hữu nghị Việt Đức- Hà Nội để bổ sung vào ngân hàng máu đang bị thiếu hụt, qua đó kịp thời cứu chữa cho các bệnh nhân đang cần máu để điều trị. Được biết sau ba ngày hội, toàn huyện đã thu được 2.750 đơn vị máu.

 

Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện sẽ tiếp tục phối hợp với các xã, thị trấn, các ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền để thực hiện tốt hơn nữa công tác vận động hiến máu tình nguyện, góp phần tổ chức thành công các ngày hội tiếp theo./.

 

Quang Huấn