Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình KH- XH xã Đèo Gia và Tân Lập

quantri gửi vào T3, 2018-10-23 14:56

Ngày 22- 10, đồng chí Nguyễn Thanh Bình- Chủ tịch UBND huyện, tổ trưởng tổ công tác số 1 của UBND huyện đã đến kiểm tra tình hình phát triển kinh tế xã hội (KT- XH) tại xã Đèo Gia và Tân Lập.

 

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình- Chủ tịch UBND huyện gặp gỡ nhân dân thôn Cống Luộc xã Đèo Gia

 

Báo cáo của UBND xã Đèo Gia nêu rõ, bước vào thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT- XH năm 2018, UBND xã đã xây dựng kế hoạch, tổ chức hội nghị quán triệt và giao nhiệm vụ cụ thể tới từng thôn. Nhờ các giải pháp đồng bộ nên đến nay một số chỉ tiêu đã được thực hiện hoàn thành. Nổi bật, qua rà soát, thống kê hộ nghèo năm nay toàn xã giảm tới 9,3%. Các thôn tích cực tuyên truyền nhân dân đăng ký cứng hóa đường giao thông theo Nghị quyết số 07 của HĐND tỉnh. Năm 2018 Chủ tịch UBND xã Đèo Gia đăng ký thực hiện 7 nội dung cam kết với Chủ tịch UBND huyện, đến nay có 3 nội dung được thực hiện hiệu quả đó là: Đã hạn chế đươc tình trạng khai thác khoáng sản trái phép; kiềm chế xe quá tải và hạn chế được tình trạng phá rừng. Cùng đó Đảng ủy, UBND xã đã có phương án sắp xếp đội ngũ cán bộ xã, thôn theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6. Bên cạnh những kết quả đạt được, trên địa bàn xã còn nổi lên một số loại tội phạm mới như chống người thi hành công vụ, bắt giữ người trái phép, xâm hại chỗ ở của công dân, cố ý gây thương tích...

 

Đối với xã Tân Lập, năm 2018 UBND xã xây dựng 20 chỉ tiêu KT- XH, đến nay có 13 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Nổi bật là tỷ lệ gia đình, làng văn hóa và tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt cao; giảm 7,62% số hộ nghèo, đưa tỷ lệ hộ nghèo của xã xuống còn 20,78%. Về thực hiện Nghị quyết số 07 của HĐND tỉnh, năm 2018 xã Tân Lập đăng ký ứng hóa 18 km đường giao thông. Đến nay các thôn đã hoàn thành trên 8,7 km, số còn lại sẽ được thực hiện trong thời gian từ nay đến cuối năm...

 

Thảo luận tại buổi kiểm tra, thành viên tổ công tác cho rằng, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác quản lý tài nguyên môi trường trên địa bàn xã Tân Lập còn nhiều bất cập, buông lỏng tạo dư luận không tốt; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội còn tiềm ẩn yếu tố phức tạp; một số nhiệm vụ trọng tâm của Huyện ủy, UBND huyện chưa được xã quan tâm đúng mức; nội dung về công tác cán bộ có chuyển biến nhưng chưa thực sự hiệu quả.

 

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Thanh Bình yêu cầu UBND xã Đèo Gia, Tân Lập chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tham gia “Hội chợ cam bưởi và các sản phẩm đặc trưng của huyện Lục Ngạn” sẽ được tổ chức tới đây; quan tâm công tác bảo vệ, phát triển rừng; thực hiện nghiêm công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản; tăng cường các biện pháp thu gom, xử lý rác thải, từng bước thực hiện Đề án thu phí bảo vệ môi trường. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu trước mắt hai xã cần hoàn thiện các thủ tục để thanh quyết toán các công trình, dự án trên địa bàn; quan tâm cải cách hành chính. Đồng chí cũng lưu ý, việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 về sắp xếp cán bộ thôn, xã phải có phương pháp tốt, phải quyết liệt và đúng quy trình.../.

 

Quang Huấn