Trường THCS Thanh Hải ngoại khóa “ATGT cho nụ cười ngày mai”

quantri gửi vào T3, 2018-10-23 14:55

Chiều ngày 19 - 10, Trường THCS Thanh Hải (Lục Ngạn) phối hợp với Công an huyện, Công ty TNHH Trung Việt tổ chức chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” với sự tham dự của gần 800 cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh nhà trường.

 

Học sinh trải nghiệm lái xe trên xa hình điện tử

 

Tại đây, các thầy, cô giáo và các em học sinh đã được thông tin tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn cả nước. Theo đó, số người tử vong vì tai nạn giao thông hàng năm tăng cao, trong đó có 30% là trẻ em ở các lứa tuổi. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông cho trẻ em chủ yếu xuất phát từ người lớn, do ý thức tham gia giao thông, kỹ năng lái xe an toàn và khả năng dự đoán để phòng tránh nguy hiểm còn nhiều hạn chế. Bản thân các trẻ cũng chưa biết cách tự bảo vệ mình, tránh tai nạn giao thông nên các em đã trở thành nạn nhân của nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

 

Tiếp đó, học sinh Trường THCS Thanh Hải đã được các hướng dẫn viên lái xe an toàn của Công ty TNHH Trung Việt hướng dẫn một số nội dung về: Đội mũ bảo hiểm đúng cách; ngồi sau xe máy, xe đạp và điều khiển xe đạp an toàn; tìm hiểu kiến thức tham gia giao thông an toàn từ nhà đến trường và ngược lại. Đồng thời tham gia trải nghiệm thực tế qua các trò chơi như: Thử tài trí nhớ và nhận biết biển báo giao thông; cách xử trí tình huống thường gặp và thực hành lái xe trên xa hình điện tử…

 

 Nhân dịp này, BTC cũng đã trao 10 suất quà cho 10 em học sinh nghèo học giỏi và nhiều phần thưởng cho học sinh tham gia chương trình.

 

Vũ Đoàn