Lục Ngạn: Không có việc chặt phá cam vì giá thấp

quantri gửi vào T5, 2018-10-18 15:51

 

Những ngày vừa qua, thông tin trên Facebook lan truyền clip ghi lại cảnh người dân được cho là ở xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn phá bỏ cam vì giá xuống thấp. Thông tin thất thiệt này đã gây bất bình trong dư luận. Trước thực trạng trên, phóng viên của Đài TT – TH Lục Ngạn đã đến hiện trường điều tra cụ thể sự việc.

 

Ảnh ông Trần Văn Duyến kể về việc phá cam đi để xây nhà

 

Cùng cán bộ xã Hồng Giang, chúng tôi về thôn Hiệp Tân – nơi được video clip ghi lại cảnh người dân chặt phá cam lòng vàng, cam canh khoảng 5 năm tuổi, rồi đăng tải lên facebook của một cá nhân kèm theo bình luận vì giá cả xuống thấp nên người dân phá bỏ để trồng cây khác.

 

Đó là mảnh đất ở nhưng được trồng cam của gia đình ông Trần Văn Duyến. Trao đổi với chúng tôi, ông Duyến cho biết: Cách đây một tuần, gia đình ông có nhờ người hàng xóm chặt giúp hơn 30 cây cam lòng vàng và cam canh để lấy đất làm nhà cho con trai, chứ hoàn toàn không có chuyện phải phá bỏ cam đi vì giá bán thấp.

 

Tuy nhiên, do vị trí vườn nằm cạnh đường giao thông nên khi chặt cam, có người dân hiếu kỳ đã dùng điện thoại ghi lại hình rồi đưa lên facebook. Đồng thời bình luận do giá cam rẻ nên người dân phải chặt đi để trồng cau.

 

Thông tin được đưa lên đúng thời điểm nhạy cảm là người dân Lục Ngạn đã và đang bắt đầu thu hoạch các sản phẩm của cây ăn quả có múi nên gây bất bình trong dư luận. Trước thực trạng trên, đề nghị người dân khi sử dụng mạng xã hội như facebook cần thận trọng trong việc đăng  tải thông tin. Nhất là việc đăng những tin thất thiệt, không phản ánh đúng sự thật có thể gây tổn hại kinh tế cho người dân.

 

Đề nghị cơ quan chức năng cần vào cuộc điều tra, làm rõ động cơ đăng tải những thông tin sai lệch, không đúng bản chất sự việc, làm ảnh hưởng đến tâm lý xã hội. Qua đó cần xử lý nghiêm minh những trường hợp vi phạm theo quy định của Pháp luật./.

 

Nhóm phóng viên