240 cán bộ Hội CCB huyện được trang bị lý luận chính trị và nghiệp vụ

quantri gửi vào T5, 2018-10-18 15:50

Ngày 18- 10, Thường trực Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Lục Ngạn phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, tổ chức khai mạc 2 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho 240 cán bộ hội cơ sở đợt 2 năm 2018.

 

Quang cảnh lớp tập huấn

 

Sau thời gian 3 ngày, các học viên được trang bị những nội dung: Hướng dẫn thực hiện quy chế giám sát, phản biện xã hội và quy định của MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân tham gia đóng góp xây dựng Đảng; Công tác kiểm tra, giám sát, công tác tổ chức của Hội CCB cơ sở, xây dựng hội trong sạch vững mạnh và các quy định mới của Trung ương, của tỉnh, của huyện; Công tác dư luận xã hội, đoàn kết, vận động CCB phát huy vai trò tiền phong gương mẫu... Hướng dẫn thi hành Ðiều lệ Hội CCB Việt Nam khóa VI, các kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý cho hội viên CCB. Cùng đó Hội CCB huyện cũng đã thông qua kế hoạch tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam; Hội nghị thi đua CCB gương mẫu lần thứ VI.

 

Những vấn đề được phổ biến tại lớp tập huấn giúp cán bộ Hội CCB cơ sở trang bị thêm lý luận cũng như nghiệp vụ công tác hội nhằm thực hiện tốt các phong trào thi đua do Hội CCB các cấp phát động, góp phần xây dựng tổ chức hội trong sạch, vững mạnh./.

 

Quang Huấn