Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị bàn biện pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các dự án

quantri gửi vào T2, 2018-10-08 14:18

Ngày 5/10, đồng chí Cao Văn Hoàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị bàn biện pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các dự án trên địa bàn Thị trấn Chũ, Mỹ An và xã Đồng Cốc. Dự hội nghị có thủ trưởng các cơ quan chuyên môn, thành viên tổ tuyên truyền các dự án của huyện và UBND các xã, thị trấn có dự án.

 

Đồng chí Cao Văn Hoàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu kết luận buổi làm việc.

 

Qua nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn cho thấy: Cơ bản các dự án khi đưa vào triển khai thực hiện đa phần đều được các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có đất thu hồi và bị ảnh hưởng đều đồng tình ủng hộ cao. Đối với dự án Hạ tầng kỹ thuật và khu dân cư bờ hồ cấp 3 trong tổng số 26 tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có đất thu hồi và bị ảnh hưởng thì đã có 14  tổ chức, hộ gia đình, cá nhân đã nhận tiền đền bù số còn lại vẫn đang đợi kết quả xác định lại; đối với Hạ tầng kỹ thuật và khu dân cư đường Lê Duẩn kéo dài trong tổng số 90 hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng bởi dự án đến nay đã có 25 hộ gia đình nhận tiền hỗ trợ lần 1và đang hoàn thiện hồ sơ phương án hỗ trợ lần 2 đối với 30 hộ đủ điều kiện hỗ trợ còn lại các dự án Hạ tầng kỹ thuật và quy hoạch khu dân cư thôn Thượng A, thôn Phong Đào, xã Đồng Cốc; dự án xây dựng tuyến nhánh kết nối đường tỉnh 293 với Cảng Mỹ An; Hạ tầng kỹ thuật và quy hoạch khu dân cư Mỹ An đến nay đã hoàn thành xong việc phê duyệt phương án bồi thường hạ tầng và chờ UBND huyện phê duyệt cấp kinh phí để thực hiện chi trả tiền bồi thường.

 

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để các đại biểu, thành viên tổ tuyên truyền và các địa phương có dự án tập trung thảo luận làm rõ khó khăn, vướng mắc và đưa ra biện pháp thực hiện trong thời gian tiếp theo.

 

Phát biểu kết luận, đồng chí Cao Văn Hoàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh: Chủ trương đầu tư của các dự án là quyết tâm của Ban Thường vụ Huyện ủy - UBND huyện. Vì vậy việc thực hiện và hoàn thành triển khai thực hiện các dự án phải đảm bảo chặt chẽ theo đúng quy định của pháp luật, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Đồng chí yêu cầu các tổ tuyên truyền cần phân công theo nhóm, mỗi nhóm yêu cầu phải có 1-2 thành viên tổ tuyên truyền của huyện, 1 -2 người địa phương và cán bộ cơ quan chuyên môn đi cùng để khi có vướng mắc về vấn đề quy hoạch, chế độ chính sách kịp thời hỗ trợ tra cứu văn bản, tư vấn chế độ chính sách giải thích cặn kẽ cho người dân, đối với cán bộ xã tham gia sẽ nắm được sự việc cụ thể để bố trí thời gian tuyên truyền cho phù hợp. Các thành viên phân công tham gia tổ tuyên truyền phải chọn chuyên môn tốt, có uy tín, nhiệt tình, trách nhiệm đảm bảo đáp ứng hiệu quả, chất lượng công tác tuyên truyền. Đối với tiền hỗ trợ bồi thường hạ tầng không có cách nào khác là phải căn cứ vào bảng giá do UBND tỉnh ban hành. 

Quỳnh Nga