Phòng Khám Đa khoa Bắc Thăng Long Lục Ngạn Mở thêm khoa, phòng mới phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân

quantri gửi vào CN, 2018-10-07 10:10

Với sự nỗ lực không ngừng, sau hơn 5 năm đi vào hoạt động, Phòng Khám Đa Khoa Bắc Thăng Long Lục Ngạn không chỉ gây dựng được niềm tin với cán bộ và nhân dân trên địa bàn là một cơ sở khám chữa bệnh uy tín, với cung cách phục vụ tận tình chu đáo; mà Phòng khám còn ngày càng phát triển, đầu tư mở thêm khoa điều trị ngoại trú Y học cổ truyền và tiểu đường – huyết áp, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

 

Bệnh nhân được Bác sỹ khám bệnh theo Y học cổ truyền

 

Những năm qua, Ban lãnh đạo cùng đội ngũ y, bác sỹ của Phòng khám đa khoa Bắc Thăng Long Lục Ngạn đã không ngừng phấn đấu, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn. Theo đó, hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế phục vụ công tác khám chữa bệnh ngày càng được đầu tư mới hiện đại. Điển hình như máy chụp cắt lớp vi tính, siêu âm 4 D, máy nội soi tiêu hóa, máy xét nghiệm sinh hóa tự động, xét nghiệm huyết học tự động; hệ thống máy điện châm, xông hơi, đèn chiếu hồng ngoại … . Đặc biệt là việc áp dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý được phòng khám thực hiện hiệu quả. Cùng đó, đội ngũ cán bộ y, bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Bắc Thăng Long Lục Ngạn cũng không ngừng được nâng lên cả về số lượng và chất lượng. Nếu như năm 2015, Phòng Khám mới có tổng số hơn 40 nhân viên, y bác sỹ làm việc tại 8 khoa phòng gồm: Nội, Ngoại, Sản, Nhi, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm, Răng – Hàm – Mặt, Tai - Mũi – Họng, thì đến nay, Phòng Khám Đa Khoa Bắc Thăng Long đã có trên 60 cán bộ, y bác sỹ (trong đó có 25 bác sỹ có trình độ sau đại học) làm việc tại 9 khoa, phòng. Theo đó, khoa Điều trị ngoại trú Đông y cùng phòng Quản lý và điều trị đái tháo đường, tăng huyết áp mới được thành lập và đưa vào hoạt động, góp phần đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân. Bên cạnh đó, Phòng khám còn thường xuyên tạo điều kiện cho cán bộ đi đào tạo tại các Bệnh viện lớn ở Trung ương. Chỉ tính riêng năm 2017, Phòng khám đã cử đi học 1 Thạc sỹ, 2 bác sỹ chuyên khoa 1, 8 bác sỹ chuyên khoa định hướng và các kỹ thuật viên xét nghiệm, kỹ thuật viên xương khớp, chẩn đoán hình ảnh, chăm sóc khách hàng… .

 

Người bệnh được điều trị bằng Y học cổ truyền tại Phòng khám

 

Với cung cách tiếp đón và chăm sóc bệnh nhân ngày càng chuyên nghiệp, cộng với việc thanh toán bằng thẻ Bảo hiểm y tế đã làm cho số lượng người đến khám chữa bệnh tại Phòng khám ngày càng cao. Hiện trung bình mỗi ngày Phòng khám tiếp đón 200 lượt bệnh nhân đến khám đa khoa. Trong đó, riêng khoa Điều trị ngoại trú y học cổ truyền tuy mới được thành lập và đưa vào hoạt động từ 15 – 8 – 2018 nhưng cũng đã thu hút trên 30 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị/ngày; quản lý và điều trị ngoại trú tiểu đường, huyết áp trung bình có 20 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị/ngày.

 

Bốc thuốc theo đơn

 

Bác sỹ Phạm Đăng Thắng, Trưởng khoa Y học cổ truyền – Phòng khám Đa khoa Bắc Thăng Long Lục Ngạn cho biết: Khoa điều trị ngoại trú y học cổ truyền hiện có 2 bác sỹ và 5 kỹ thuật viên. Kế thừa tinh hoa trong y học cổ truyền của dân tộc Việt Nam, hiện Khoa đang thực hiện vận dụng chẩn trị theo các phương pháp Đông Y kết hợp với Y học hiện đại và các phương pháp không dùng thuốc như: châm cứu, điện châm, điện xung, xoa bóp, bấm huyệt, xông hơi, khí công dưỡng sinh để điều trị có hiệu quả các bệnh lý về cơ xương khớp, rối loạn dẫn truyền thần kinh, di chứng tai biến mạch máu não, đau dây thần kinh... Các bệnh lý phổ biến thường được điều trị tại khoa Y học cổ truyền như: viêm đa khớp dạng thấp, viêm phế quản mạn tính, liệt cơ mặt, trĩ, Parkinson, rối loạn kinh nguyệt… . Người bệnh đến khám và điều trị tại Khoa được hưởng chế độ Bảo hiểm y tế với danh mục kỹ thuật và danh mục thuốc bảo đảm quá trình điều trị.

 

Chị Trần Thị Nguyệt ở thôn Trường Sinh, xã Tân Quang và bà Nguyễn Thị Phượng ở thị trấn Chũ là hai bệnh nhân đã và đang được điều trị tại khoa y học cổ truyền – phòng khám Đa khoa Bắc Thăng Long Lục Ngạn đều cảm thấy hài lòng bởi trang thiết bị máy móc tiên tiến, cung cách phục vụ tốt, bệnh tình sau điều trị đã thuyên giảm.

 

Người bệnh được kiểm tra huyết áp trước khi phát thuốc.

 

Như vậy, với việc thành lập thêm các khoa phòng mới như Khoa điều trị ngoại trú y học cổ truyền; Quản lý và điều trị tiểu đường – huyết áp, Phòng Khám Đa khoa Bắc Thăng Long Lục Ngạn đã đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh, đồng thời góp phần tích cực vào công cuộc bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện Lục Ngạn./.

 

Đức Thọ - Nguyễn Hoàng