Lục Ngạn: Hơn 200 học sinh được tặng cặp phao

quantri gửi vào T6, 2018-10-05 14:22

Ngày 4-10, tại xã Hộ Đáp, Ban ATGT tỉnh Bắc Giang tổ chức trao tặng 200 chiếc cặp phao cho học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú - THCS xã Hộ Đáp, huyện Lục Ngạn. Dự buổi lễ có đại diện Phòng giáo dục và đào tạo huyện; lãnh đạo chính quyền xã Hộ Đáp.

 

Đại diện Ban ATGT tỉnh và huyện tặng cặp phao cho học sinh

Trường phổ thông dân tộc bán trú – THCS Hộ Đáp

 

Trường phổ thông dân tộc bán trú - THCS xã Hộ Đáp hiện có gần 500 học sinh, phần lớn gia đình các em đều ở các thôn thuộc khu vực lòng hồ Cấm Sơn, việc đi học của các em chủ yếu bằng thuyền, rất rễ có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước. Do vậy, hơn 200 chiếc cặp phao được trao tặng cho học sinh xã Hộ Đáp lần này là sản phẩm được thiết kế 2 trong một, vừa là cặp sách, vừa là phao cứu sinh sẽ giúp giảm thiểu những rủi ro đáng tiếc xảy ra đối với các em khi tham gia giao thông đường thủy.

 

Cũng tại lễ trao tặng cặp phao, các thành viên Ban ATGT tỉnh, huyện đã tổ chức lồng ghép tuyên truyền Luật ATGT cho học sinh, một số trường hợp phát sinh khi đi thuyền, bè; cách sử dụng cặp phao. Đồng thời trao tặng biển tuyên truyền cho 13 chủ thuyền tại xã Hộ Đáp.

 

Vũ Đoàn