Giao ban trực tuyến Thường trực Tỉnh ủy quý III/2018

quantri gửi vào T6, 2018-09-28 09:27

Ngày 27/9, Thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang tổ chức giao ban trực tuyến quý III-2018. Các đồng chí: Bùi Văn Hải, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Linh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Dự và chỉ đạo tại điểm cầu huyện có đồng chí Thân Văn Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng các  đồng chí Thường trực Huyện ủy; Thường trực HĐND; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện và Thủ trưởng các phòng, ban, cơ quan, đơn vị huyện.

 

Đồng  chí Thân Văn Khánh, Bí thư Huyện ủy đã thảo luận, trao đổi làm rõ một số vấn đề trọng tâm, nổi cộm ở địa phương với Thừơng trực Tỉnh ủy.

 

9 tháng năm 2018, kinh tế của tỉnh tiếp tục tăng trưởng cao, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) ước đạt 14%. Môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh tiếp tục được cải thiện, thu hút đầu tư đạt kết quả tích cực. Sản xuất công nghiệp tăng mạnh, chỉ số sản xuất công nghiệp 9 tháng ước bằng 127% so với cùng kỳ năm 2017. Chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục được duy trì trong tốp đầu cả nước. Công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân được chú trọng, việc phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm được quan tâm, không có dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn. Bên cạnh đó, Tỉnh ủy và các cấp ủy trong Đảng bộ tỉnh đã chỉ đạo và nghiêm túc tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020.

 

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo huyện Lục Ngạn đồng  chí Thân Văn Khánh, Bí thư Huyện ủy đã thảo luận, trao đổi làm rõ một số vấn đề trọng tâm, nổi cộm ở địa phương, đồng thời đưa ra giải pháp chỉ đạo thực hiện. Theo đó, Lục Ngạn bắt đầu bước vào vụ tiêu thụ cây có múi, huyện đang chuẩn bị các điều kiện để tổ chức hội chợ trái cây huyện Lục Ngạn gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm. Vấn đề kiên cố hóa đường giao thông cũng được nhiều địa phương quan tâm đề nghị tỉnh bố trí thêm kinh phí để mở rộng, nâng cấp một số tuyến đường đến những xã khó khăn. Việc thực hiện Nghị quyết TƯ 6 về sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị đang được triển khai ở một số địa phương, các đại biểu đề nghị tỉnh sớm có hướng dẫn cụ thể, đồng bộ. 

 

Kết luận hội nghị, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương kết quả mà các địa phương, ngành chức năng đạt được thời gian qua. Đồng thời, đề nghị các địa phương, ngành chức năng tập trung mở rộng các khu, cụm công nghiệp; ưu tiên nguồn lực phát triển hệ thống giao thông, mở rộng các tuyến đường cũ, mở thêm các tuyến đường mới kết nối các khu, cụm công nghiệp và khu đô thị. Đối với nhiệm vụ cứng hóa đường giao thông nông thôn, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh các huyện, TP tiếp tục đẩy nhanh tiến độ. Ngân sách tỉnh bảo đảm hỗ trợ xi măng đầy đủ. Hết năm 2019, tỉnh sẽ không hỗ trợ. Về an ninh trật tự, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, ngành chức năng đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát huy hơn nữa vai trò của các tổ chức, đoàn thể trong bảo đảm an ninh trật tự ở các địa phương.  Tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông, không để xe quá khổ, quá tải lộng hành. Tiếp tục hỗ trợ các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, phấn đấu hết năm 2019, cơ bản không còn nhà tạm, nhà dột nát. Đối với việc thực hiện hỗ trợ nhà ở cho người có công, các địa phương quan tâm bố trí kinh phí hỗ trợ các đối tượng thuộc diện chính sách nhưng chưa được đưa vào danh sách được phê duyệt trước đó. Đối với việc sáp nhập các đơn vị, cấp ủy địa phương, ngành chức năng cần thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của người dân, kịp thời giải quyết những vướng mắc ngay từ cơ sở. Nâng cao vai trò lãnh đạo của các tổ chức cơ sở Đảng thông qua chế độ tự phê bình và phê bình. Tăng cường thực hiện công tác dân vận với nội dung thiết thực, hiệu quả. 

 

Quỳnh Nga