Người dân Lục Ngạn: Dừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong 2 ngày Quốc tang Chủ tịch nước

quantri gửi vào T4, 2018-09-26 10:21

Cùng với cả nước, người dân Lục Ngạn cũng đã bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn đối với đồng chí Chủ tịch nước Trần Đại Quang. 

 

Cờ rủ được treo trước trụ sở làm việc của Huyện ủy Lục Ngạn

 

Đồng chí Trần Đại Quang, sinh ngày 12- 10- 1956; Quê quán: Xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 26- 7-1980; Ủy viên Trung ương Đảng các khóa 10, 11, 12; Ủy viên Bộ Chính trị các khóa 11, 12; Chủ tịch nước (từ tháng 4- 2016 đến nay), Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh; Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương; Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương; Đại biểu Quốc hội các khóa XIII, XIV; Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương.

 

Sau một thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 10h05 ngày 21- 9- 2018 (tức ngày 12- 8 năm Mậu Tuất), tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

 

Hơn 46 năm hoạt động cách mạng, đồng chí Trần Đại Quang đã có nhiều đóng góp đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc. Đồng chí mất đi là một tổn thất lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

 

Để tỏ lòng tưởng nhớ đồng chí Trần Đại Quang, Ban Chấp hành T.Ư Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Trần Đại Quang với nghi thức Quốc tang.

 

Theo đó, bắt đầu từ sáng ngày 26- 9, các cơ quan, công sở, Hội, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn toàn huyện đã treo cờ rủ; dừng, hoãn tổ chức các sự kiện chào mừng, chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí khác theo kế hoạch trong hai ngày 26 và 27- 9- 2018. 

 

Theo Nghị định số 105/2012 của Chính phủ về việc thực hiện Quốc tang của Nước Việt Nam, trong những ngày Quốc tang, các cơ quan, công sở trong phạm vi cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ. Cờ rủ chỉ treo đến 2/3 cột cờ. Trên cờ có dải băng đen chiều rộng bằng 1/10 chiều rộng của quốc kỳ, chiều dài tối thiểu bằng 1/2 chiều dài của quốc kỳ. Khi treo cờ rủ, dùng dải băng tang buộc, không để cờ bay./.

 

Quang Huấn