Khai trương - Khai giảng lớp nhóm trẻ mầm non Sao Mai Năm học (2018-219)

quantri gửi vào T2, 2018-09-03 14:42

Ngày 3-9, tại thôn Minh Lập, xã Nghĩa Hồ, Lớp nhóm trẻ mầm non Sao Mai tổ chức Lễ khai trương - Khai giảng năm học mới (2018-2019). Tới dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Thân Văn Khánh - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Sở công thương Bắc Giang; các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND và các ban, ngành đoàn thể huyện.

 

Đại biểu, khách mời chụp ảnh lưu niệm với đội ngũ giáo viên nhà trường

 

Được thành lập từ tháng 6/2016, sau hơn 2 năm đi vào hoạt động, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục mầm non Sao Mai đã có bước phát triển mạnh về quy mô trường lớp và chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ lứa tuổi mầm non.

 

Ban đầu do nhu cầu gửi trẻ của các phụ huynh còn ít nên lớp được đặt tại khu Trần Phú, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, với 2 nhóm lớp. Đến nay, sau 2 năm đi vào hoạt động, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo của mầm non Sao Mai đã phát triển lên 8 nhóm lớp với hơn 100 cháu ở các độ tuổi từ 6 tháng đến 6 tuổi.

 

Với loại hình nhóm trẻ mẫu giáo tư thục đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Ngạn hoạt động theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo, do vậy, các nội dung được thực hiện dạy và học theo Chương trình giáo dục Mầm non. Để từng bước phát triển khả năng ngôn ngữ cũng như tư duy cho trẻ, ngay từ năm đầu được thành lập, lớp học đã lồng ghép thêm chương trình dạy Tiếng Anh, Mỹ Thuật; Âm nhạc và dạy kỹ năng sống cho trẻ. Đặc biệt, từ năm 2017, lớp học đã áp dụng Chương trình bản quyền dạy kỹ năng tư duy thông qua tính nhẩm Sô-rô-ban của Hệ thống Sô-rô-ban Việt Nam cho học sinh 4 đến 5 tuổi. Kết thúc năm học (2017-2018), tỷ lệ học sinh chuyên cần đạt xấp xỉ 95%. Trong đó:100% số trẻ khi tham gia học tập tại cơ sở đều phát triển khỏe mạnh (đảm bảo đủ cả các lĩnh vực Đức - Trí - Lao - Thể - Mĩ). Không có trẻ suy dinh dưỡng thấp còi. 100% các bé đều đạt danh hiệu bé chăm ngoan và chăm ngoan học giỏi. Năm 2018, lớp học được đầu tư xây dựng thêm cơ sở mới tại thôn Minh Lập, xã Nghĩa Hồ theo quyết định 91 của UBND xã Nghĩa Hồ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, với diện tích hơn 1000m2, với đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất, phòng học và trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác giảng dạy và chăm sóc trẻ và thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của năm học mới 2018-2019.

 

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng

 

Năm học mới (2018-2019), lớp nhóm trẻ có tổng số trên 150 cháu, được tổ chức ở 9 nhóm lớp. Để tiếp tục đổi mới, đa dạng các loại hình giảng dạy, năm học (2018-2019), Nhóm trẻ, lớp mẫu giáo mầm non Sao Mai mở thêm lớp học chuyên biệt cho các bé có nhu cầu can thiệp về nói ngọng, chậm nói hay tăng động, tự kỷ...điều này sẽ góp phần giảm bớt lo lắng, áp lực, tháo gỡ khó khăn cho các bậc phụ huynh khi trẻ gặp phải vấn đề về tư duy, ngôn ngữ hay hoạt động.

 

Nhân dịp này, thay mặt Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND huyện và đại diện các cơ quan, ban, ngành đoàn thể, đơn vị trường học trong và ngoài huyện đến tặng hoa chúc mừng cô và trò lớp nhóm trẻ mầm non Sao Mai nhân dịp Khai trương - Khai giảng năm học mới 2018-2019.

 

Hình ảnh một số tiết mục văn nghệ của cô trò trường Mầm non Sao Mai:

 

 

Vũ Đoàn - Đức Hoàng