Chi cục Thi hành án dân sự huyện Lục Ngạn tổ chức cưỡng chế giao đất cho người được thi hành án

Ngày 31/8, Chi Cục thi hành án dân sự huyện Lục Ngạn đã tiến hành cưỡng chế giao quyền sử dụng đất đối với ông Hoàng Văn Sáng, sinh năm 1974, trú tại thôn Trại Mật, xã Tân Quang cho ông Đào Mai Nhất, sinh năm 1986, trú tại thôn Trại Mật, xã Tân Quang.

 

Chi cục THADS huyện Lục Ngạn thông báo các quyết định cưỡng chế

cho gia đình ông Hoàng Văn Sáng.

 

Thực hiện Bản án số 47/2017/ Hôn nhân gia đình – Sơ thẩm ngày 28/9/2017 của Tòa án nhân dân huyện Lục Ngạn và bản án số 03/2018/ Hôn nhân gia đình – Phúc thẩm ngày 19/1/2018 của Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang và Quyết định cưỡng chế số 44/QĐ ngày 20/8/2018 của Chấp hành viên Chi cục THADS huyện Lục Ngạn buộc ông Hoàng Văn Sáng ở thôn Trại Mật, xã Tân Quang phải chuyển giao quyền sử dụng diện tích 538m2 đất vườn và tài sản trên đất cho ông Đào Mai Nhất ở thôn Trại Mật, xã Tân Quang. Chấp hành viên Chi cục thi hành án dân sự huyện Lục Ngạn phối hợp cùng cơ quan hữu quan và chính quyền địa phương tiến hành xác minh thực địa diện tích đất được giao. Quá trình thi hành án đơn vị đã báo gọi làm việc và giải quyết với các bên đương sự tuy nhiên ông Hoàng Văn Sáng là người phải thi hành án luôn viện ra các lý do để không tự nguyện thi hành nên ngày 20/8/2018 Chấp hành viên đã ra Quyết định cưỡng chế số 44/QĐ - CCTHA để tiến hành giao đất cho ông Nhất.

 

Trước đó, chấp hành viên Chi cục THADS huyện Lục Ngạn đã thực hiện các thủ tục cưỡng chế theo quy định, người phải thi hành án là ông Hoàng Văn Sáng đã được tống đạt và thông báo hợp lệ các văn bản về buổi cưỡng chế giao đất. Tại buổi cưỡng chế ông Hoàng Văn Sáng cố tình không hợp tác, cùng người thân gây khó dễ cho người được thi hành án. Chi cục Thi hành án dân sự huyện Lục Ngạn đã lập biên bản tiến hành đo đạc, cắm mốc giới và lập biên bản giao quyền sử dụng đất cho ông Đào Mai Nhất theo đúng quy định của pháp luật./.

 

Bùi Được

 

 

Chuyên mục: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.