Triển khai xây dựng lò đốt rác thải sinh hoạt tại xã Biển Động

quantri gửi vào T2, 2018-09-03 14:19

Ngày 30- 8 tại thôn Ba Lều, UBND xã Biển Động tổ chức hội nghị nhân dân để triển khai việc xây dựng lò đốt rác thải sinh hoạt. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thanh Bình- Chủ tịch UBND huyện.

 

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình- Chủ tịch UBND huyện phát biểu với nhân dân thôn Ba Lều

 

Phố Biển nói riêng và xã Biển Động nói chung là nơi có điều kiện phát triển kinh tế xã hội, tận dụng lợi thế có chợ nên nhiều hộ gia đình tham gia vào các hoạt động sản xuất kinh doanh. Mặc dù thời gian qua, cấp ủy, chính quyền và bà con nhân dân trong xã đã có nhiều cố gắng xong do chưa có điểm xử lý tập trung nên lượng rác thải ngày càng ùn ứ, gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đường phố. Rác thải tập trung nhiều nhất là ở các khu dân cơ, dọc khu vực phố Biển, cánh đồng Biển và khu vực đèo Lau... Do đó việc xây dựng lò đốt rác thải sinh hoạt tiên tiến, hiện đại tại khu vực thôn Ba Lều là cần thiết, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất của UBND xã Biển Động đã được UBND huyện, tỉnh phê duyệt.

 

Tại cuộc họp, cơ bản người dân đều đồng tình với chủ trương xây dựng lò đốt rác thải hiện đại tại khu vực trên. Tuy nhiên có một số ý kiến còn băn khoăn về mức độ ảnh hưởng của lò đốt sau khi đi vào hoạt động; việc quản lý, vận hành, phạm vi sử dụng của lò đốt2. Các ý kiến thắc mắc của bà con đã được cơ quan chức năng của huyện và UBND xã Biển Động giải đáp.

 

Phát biểu với cán bộ và nhân dân thôn Ba Lều, đồng chí Nguyễn Thanh Bình- Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Việc xây dựng lò đốt rác thải là một tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới của xã Biển Động. Do đó mong muốn người dân đồng tình và ủng hộ cao. Giao cho UBND xã Biển Động tiếp tục tổ chức cho nhân dân đi thăm quan các mô hình lò đốt rác hiệu quả; các đoàn thể và đơn vị tư vấn thông tin đầy đủ hơn về quy trình hoạt động của lò đốt sẽ xây dựng./.

 

Quang Huấn