Trường THCS Sa Lý phấn đấu xây dựng đạt chuẩn Quốc gia

quantri gửi vào T5, 2018-08-23 14:41

Chỉ còn ít hôm nữa năm học mới 2018- 2019 chính thức bắt đầu, hiện nay hơn 200 em học sinh của trường THCS xã vùng cao Sa Lý (Lục Ngạn) đã tập trung đông đủ tại trường để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho ngày khai giảng. Tuy còn nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực, tận tâm của thầy, cô giáo cùng với sự quan tâm của chính quyền địa phương đã tiếp thêm luồng sinh khí mới trên ngôi trường vùng cao này.

 

Giáo viên trường THCS Sa Lý củng cố lại kiến thức cho học sinh trước năm học mới.

 

Sa Lý là xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Lục Ngạn với địa hình đồi núi cao, dân cư sống thưa thớt, địa bàn sinh sống không tập trung, kinh tế, xã hội chậm phát triển nên ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục.

 

Năm học mới 2018- 2019 nhà trường có 8 lớp với tổng số 213 em học sinh. Để chuẩn bị chu đáo cho việc học cũng như ngày khai giảng năm học mới, nhà trường đã tập trung học sinh từ ngày 1- 8, phối hợp với các bậc phụ huynh, chính quyền địa phương triển khai tu sửa cơ sở vật chất trường lớp học, bàn ghế, trang thiết bị dạy học, dọn dẹp vệ sinh; khảo sát, đánh giá chất lượng học sinh làm căn cứ đăng ký thi đua. Trước đó, công tác tuyển sinh đầu cấp cũng được nhà trường triển khai từ rất sớm. Ngoài việc tổ chức tuyển sinh, nhà trường cũng chú trọng đến việc vận động các bậc phụ huynh đưa con em mình đến trường, đặc biệt là các gia đình ở thôn vùng sâu nhằm tập trung đủ sĩ số lớp trong những ngày đầu năm học mới.

 

Trao đổi với chúng tôi, thầy giáo Nguyễn Ngọc Quang- Hiệu trưởng trường THCS Sa Lý cho biết: Năm 2018 nhà trường đăng ký xây dựng đạt chuẩn Quốc gia, tuy nhiên vấn đề khó khăn nhất là hoàn thiện cơ sở vật chất. Vì vậy được sự quan tâm của các cấp ngành, cuối năm 2017 UBND huyện đã đầu tư xây dựng cho nhà trường công trình nhà chức năng hai tầng, 4 phòng trị giá trên 2,7 tỷ đồng. Hiện nay nhà trường đang tiếp tục đề nghị UBND xã Sa Lý, UBND huyện Lục Ngạn tạo điều kiện mở rộng diện tích để xây dựng sân chơi, bãi tập cho học sinh. Phối hợp với chính quyền địa phương xây dựng lò đốt rác thải, sửa chữa nhà ở bán trú học sinh...

 

Vượt lên mọi khó khăn, thầy và trò nhà trường vẫn nỗ lực phấn đấu trong học tập và giảng dạy và đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Năm học 2017- 2018, nhà trường có 9 em đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp, 54% học sinh đạt khá giỏi; có 4 giáo viên dạy giỏi cấp huyện và 1 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 100% học sinh hoàn thành chương trình THCS và thi đỗ vào bậc THPT.

 

Những kết quả đạt được sẽ là tiền đề quan trọng để thầy và trò trường THCS xã vùng cao Sa Lý tiếp tục khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu gặt hái được nhiều thành tích cao trong giảng dạy và học tập, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới 2018- 2019 đề ra./.

 

Quang Huấn