Trao tiền hỗ trợ mổ tim cho cháu Lành Thùy Trang

quantri gửi vào T6, 2018-08-17 16:44

Ngày 17- 8- 2018 tại gia đình anh Lành Văn Quang và chị Nguyễn Thị Nhã, thôn Gai xã Kiên Thành (Lục Ngạn), đại diện chính quyền địa phương, chi bộ, ban quản lý thôn cùng các nhà hảo tâm đã trao tổng số tiền trên 50 triệu đồng hỗ trợ cháu Lành Thùy Trang, sinh năm 2005 phẫu thuật tim.

 

Vợ chồng Bác sỹ Nguyễn Đức Lại, Vi Thị Hương trao sổ tiết kiệm 17 triệu đồng cho cháu Trang.

 

Theo chị Nhã (mẹ cháu Trang), từ khi sinh ra cháu đã có những biểu hiện yếu ớt, lực học kém. Tuy nhiên do gia đình quá khó khăn nên anh chị không thể đưa con đi thăm khám. Đến ngày 15- 7 vừa qua cháu Trang được tham gia chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí do Câu lạc bộ Bác sỹ và những người bạn tổ chức tại xã Kiên Thành, cháu mới được phát hiện bệnh “tim bẩm sinh thông liên thất”.

 

Là người tham gia đoàn khám bệnh cùng Câu lạc bộ Bác sỹ và những người bạn, Bác sỹ Nguyễn Đức Lại và vợ là Vi Thị Hương hiện đang công tác tại Trạm y tế xã Kiên Thành đã đứng ra kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm ủng hộ để cháu Trang có kinh phí mổ tim. Sau khoảng nửa tháng phát động các mạnh thường quân đã quyên góp được số tiền 30 triệu 250 nghìn đồng. Từ số tiền này Bác sỹ Lại trích 13 triệu 250 nghìn đồng góp cùng gia đình cháu lo tiền đặt cọc trước khi mổ, còn lại 17 triệu đồng lập 1 sổ tiết kiệm cho cháu tại Ngân hàng. Chia sẻ với những khó khăn của cháu Trang, Bệnh viện sản nhi Bắc Giang cũng đã tặng cháu 1 sổ tiết kiệm trị giá 33 triệu 600 nghìn đồng, trong đó có 25 triệu đồng tiền đặt cọc của gia đình cùng sự ủng hộ của một số cá nhân khác.

 

Dù đã được mổ khắc phục “tim bẩm sinh thông liên thất”, xong sức khỏe cháu Trang vẫn còn yếu. Đặc biệt năm học mới đang cận kề với rất nhiều khoản phải chi phí, trong khi bố cháu sức khỏe yếu, mẹ cũng bị bệnh hở van tim, nên điều kiện vô cùng khó khăn. Do đó cháu rất cần nhiều hơn nữa những tấm lòng hảo tâm, kể cả vật chất lẫn tinh thần.

 

Mọi sự giúp đỡ, ủng hộ xin gửi về chị Nguyễn Thị Xuân Thu, Cán bộ Lao động- Thương binh và Xã hội xã Kiên Thành huyện Lục Ngạn tỉnh Bắc Giang, số điện thoại: 0964159635./.

 

Quang Huấn