Liên đoàn lao động sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm

quantri gửi vào T5, 2018-08-16 15:28

Ngày 16/8, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Lục Ngạn tổ chức hội nghị sơ kết công tác Công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ)b khối cơ quan hành chính sự nghiệp và Doanh nghiệp 6 tháng đầu năm; tổng kết công tác công đoàn khối trường học năm học (2017-2018), triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 và năm học 2018-2019. Dự chỉ đạo Hội nghị có đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh; đồng chí La Văn Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

 

 Đ.c La Văn Nam – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

 

Với tổng số trên 7.800 CNVCLĐ đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trong đó Liên đoàn Lao động huyện trực tiếp quản lý 140 Công đoàn cơ sở với trên 5 nghìn đoàn viên công đoàn. Trong 6 tháng đầu năm các cấp công đoàn đã thực hiện tốt vai trò là tổ chức đại diện chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho CNVCLĐ;  Các cấp công đoàn đã thăm tặng 68 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền hơn 101 triệu đồng. Trong đó có 1 công nhân lao động tại Công ty TNHH Vina Hanhee có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được Liên đoàn lao động tỉnh trao tặng hỗ trợ 25 triệu đồng từ quỹ “ Mái ấm công đoàn” để xây nhà mới. Bên cạnh đó, hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ khối trường học cũng đã đi vào chiều sâu chất lượng, qua đó, trong năm học 2017-2018, các công đoàn cơ sở thực hiện có hiệu quả việc xây dựng quỹ “ tương trợ đời sống”, với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng, đã cho 257 lượt đoàn viên vay phát triển kinh tế, giải quyết khó khăn trong cuộc sống.

 

Công tác nữ công; tài chính và phát triển đoàn viên, công tác nữ công, xây dựng công đoàn vững mạnh và tổ chức các phong trào thi đua yêu nước được quan tâm chú trọng. Trong 6 tháng đầu năm, các cấp công đoàn đã kết nạp mới 65 đoàn viên, đồng thời giới thiệu được 106 đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng xem xét kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam. Các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “ Lao động sáng tạo”; “ phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật”, thi đua xây dựng nông thôn mới…trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và trường học có chuyển biến tích cực. Trong tháng công nhân, LĐLĐ huyện đã tổ chức tốt Lễ tôn vinh công nhân lao động tiên tiến, qua đó đã khen thưởng cho 105 công nhân lao động tiêu biểu, với số tiền thưởng trên 32 triệu đồng. Các phong trào văn hóa thể thao trong CNVCLĐ phát triển rộng khắp, thu hút đông đảo đoàn viên và CNVCLĐ tham gia.

 

Phát biểu chỉ đạo, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bắc Giang và đồng chí La Văn Nam – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp công đoàn trong huyện đã đạt được 6 tháng đầu năm. Trên cơ sở phân tích, chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chỉ đạo trong thời gian tới, LĐLĐ huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới CNVC và người lao động. Quan tâm thực hiện tốt chế độ chính sách, đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng, nhất là chế độ BHXH cho người lao động tại các Doanh nghiệp. Thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ ở cơ sở, vai trò giám sát của tổ chức công đoàn với thực hiện quy chế chi tiêu tài chính và thực hiện chế độ chính sách tại cơ quan. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng đặc biệt lưu ý đội ngũ công đoàn viên, cán bộ CNVC người lao động trong huyện cần nâng cao ý thức trách nhiệm, chấn chỉnh tác phong lề lối làm việc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao.  

 

Nhân dịp này, Ban chấp hành LĐLĐ huyện cũng đã họp kiện toàn bầu bổ sung ủy viên BCH; BTV; Ủy viên Ủy ban kiểm tra LĐLĐ huyện và chức danh Phó chủ tịch LĐLĐ huyện (kiêm), nhiệm kỳ 2017-2022.

 

Hội nghị đã khen thưởng cho 92 tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ và kết quả trong hoạt động chuyên đề do công đoàn phát động 6 tháng đầu năm và năm học 2017-2018.Trong đó 1 tập thể và 1 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen.

 

Vũ Đoàn