Chủ tịch Nguyễn Văn Linh đối thoại với nhân dân thôn Đèo Gia, xã Đèo Gia

quantri gửi vào T2, 2018-08-06 16:16

Ngày 3/8, Đồng chí Nguyễn Văn Linh- Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đối thoại trực tiếp với các hộ dân thôn Đèo Gia, xã Đèo Gia. Tham dự cuộc đối thoại có đại diện các ngành, đơn vị, doanh nghiệp liên quan, chính quyền địa phương cùng người dân trong thôn. 

 

Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang giải đáp những thắc mắc, kiến nghị

của người dân thôn Đèo Gia, xã Đèo Gia

 

Theo đó 259 hộ, cá nhân dân thôn Đèo Gia, xã Đèo Gia chưa có đủ đất sản xuất được giao bình quân 2,1- 2,3 ha/hộ với tổng diện tích là 543,97 ha và giao 54,82 ha cho cộng đồng dân cư của thôn quản lý. Đến nay, chính quyền địa phương đã giao xong trên thực địa cho 151 hộ, trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 55 hộ, 70 hộ đã làm đơn đăng ký xin nhận đất, nhận rừng…

 

Tại đây, đã có 19 ý kiến của các hộ dân đề nghị làm rõ chủ trương giao đất rừng trên địa bàn cho người dân cũng như doanh nghiệp; thắc mắc của người dân xung quanh vụ việc ông Tô Văn Bình (nguyên Trưởng thôn Đèo Gia) bị bắt giữ; mong muốn chính quyền đầu tư nâng cấp đường giao thông nông thôn, hệ thống nước sạch...để đời sống nhân dân bớt khó khăn.

 

Phát biểu tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh khẳng định đất rừng của thôn Đèo Gia do Nhà nước quản lý, điều này đã được pháp luật quy định rõ. Việc giao đất rừng tại địa phương trong thời gian qua bảo đảm minh bạch, công khai, đúng quy định. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng nhân dân thôn Đèo Gia nhìn nhận rõ vấn đề, không để kẻ xấu lôi kéo, kích động dẫn tới vi phạm pháp luật. Đối với những cá nhân cố tình chống đối sẽ bị cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm minh. Đồng chí chỉ đạo các ban, ngành quan tâm thực hiện tốt các chương trình, chính sách đối với xã đặc biệt khó khăn và tổ chức triển khai việc cứng hóa đường giao thông nông thôn theo Nghị quyết Số 07 của HĐND tỉnh nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân địa phương./.

Phương Thảo