Trường THCS Phong Vân tích cực chuẩn bị năm học mới

quantri gửi vào T5, 2018-08-02 16:08

Cùng với các trường trên địa bàn huyện, ngay từ đầu tháng 8, Ban giám hiệu Trường THCS xã vùng cao Phong Vân cũng đang tích cực chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới (2018-2019) với mục tiêu duy trì kết quả công nhận lại Trường chuẩn Quốc gia, tiếp tục đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

 

THCS: Ban giám hiệu Trường THCS Phong Vân tích cực rà soát các điều kiện chuẩn bị năm học mới

 

Năm học (2018-2019), Trường THCS xã Phong Vân có tổng số 361 học sinh, ở 12 lớp học. Với mục tiêu tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và duy trì kết quả công nhận lại trường chuẩn Quốc gia, ngay từ đầu tháng 8, Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch, giao nhiệm vụ cho từng bộ phận, giáo viên bộ môn, đồng thời chuẩn bị các điều kiện làm công tác tuyển sinh lớp 6. Đồng thời khảo sát, tổ chức biên chế học sinh vào các lớp theo năng lực và sở trường của từng học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường cũng chỉ đạo các tổ chuyên môn rà soát lại các điều kiện về chuyên môn cũng như cơ sở vật chất, từ đó có kế hoạch khắc phục, sửa chữa.

 

Thầy giáo Trần Văn Phi - Hiệu trưởng Trường THCS Phong Vân chia sẻ: Để đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy, học tập nhất là nhu cầu sinh hoạt của một số học sinh bán trú, UBND huyện đã phê duyệt kinh phí khoảng 400 triệu đồng để xây dựng công trình nhà ăn tập thể cho cán bộ, giáo viên và học sinh bán trú. Không những thế, bằng nguồn vốn tự chủ, Ban giám hiệu nhà trường cũng đầu tư 120 triệu đồng xây dựng nhà để xe và xây tường bao; nâng cấp hệ thống bảng biển, sửa chữa điện, cảnh quan sân trường khang trang sạch đẹp. Đặc biệt, năm học này, nhà trường tiếp tục duy trì và đổi mới công tác quản lý, quan tâm bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên. Trong đó, coi trọng và phát huy vai trò của giáo viên, các tổ chuyên môn trong việc đổi mới phương pháp, đổi mới sinh hoạt chuyên môn, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, gắn với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cuộc vận động xây dựng Trường học thân thiện, học sinh tích cực.

 

Cùng với cách làm đó, chất lượng giáo dục của nhà trường trong năm học (2017-2018) vừa qua được nâng cao rõ rệt. Tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt xấp xỉ 49%; trong đó học sinh giỏi tăng lên 6,2%. Nhà trường đạt 30 giải học sinh giỏi các cấp. Đặc biệt, Trường THCS Phong Vân đã có 79 em thi đỗ vào lớp 10 THPT, đạt tỷ lệ 100%.

 

Tuy nhiên, bước vào năm học này, Trường THCS Phong Vân vẫn còn gặp phải không ít những khó khăn về cơ sở vật chất , điều kiện ăn ở của học sinh bán trú thiếu thốn…Trước tình hình đó, nhà trường cũng đã có những giải pháp động viên cán bộ giáo viên và học sinh khắc phục khó khăn vươn lên dạy tốt, học tốt.

 

Một năm học mới đang cận kề, tin rằng, với sự nỗ lực không ngừng của tập thể Ban giám hiệu, cán bộ giáo viên nhà trường sẽ tạo tiền đề vững chắc để năm học này, nhà trường sẽ gặt hái được nhiều kết quả. Trong đó mục tiêu phấn đấu duy trì tốt kết quả trường chuẩn Quốc gia, từng bước tăng tỷ lệ học sinh khá giỏi, nâng điểm trung bình các môn thi vào lớp 10 - THPT.

 

Vũ Đoàn – Đức Hoàng