Quý Sơn nhiều hoạt động hướng về ngày thương binh liệt sỹ

quantri gửi vào T3, 2018-07-24 14:28

Trong hai cuộc kháng chiến hào hùng của dân tộc, Quý Sơn đã tiễn đưa hàng nghìn thanh niên lên đường ra mặt trận, chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên khắp các chiến trường. Giờ đây cuộc chiến tranh đã lùi xa, nhưng hậu quả của nó để lại còn hết sức nặng nề. Toàn xã Quý Sơn hiện có 36 đối tượng chất độc da cam, 87 liệt sỹ, 01 Anh hùng lực lượng vũ trang, 79 thương binh, bệnh binh đã hy sinh một phần thân thể của mình vì nền độc lập tự do của Tổ quốc vì hạnh phúc của nhân dân.   

 

Đoàn thanh niên xã Quý Sơn và Chi đoàn cảnh sát PCCC

tặng quà bà Nguyễn Thị Tuyết (mẹ của liệt sỹ Đào Văn Hát) thôn Giành Cũ

 

Để chia sẻ những mất mát, đau thương đối với thương binh và gia đình liệt sỹ, trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân xã Quý Sơn đã triển khai nhiều hoạt động, đối với công tác "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn", như tặng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, giúp đỡ con thương binh, liệt sỹ. Những việc làm tình nghĩa đó đã nhận được sự hưởng ứng sôi nổi của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Không những làm tốt chính sách thương binh liệt sỹ, xã Quý Sơn cũng quan tâm đến công tác hậu phương quân đội, hỗ trợ xây dựng được hàng chục ngôi nhà tình nghĩa, tặng hàng trăm phần quà cho các gia đình chính sách nhân các dịp lễ, tết.

 

Ngoài quan tâm đến đời sống của thương binh và các gia đình chính sách, trong những năm qua xã Quý Sơn còn tập trung giải quyết chính sách tồn đọng sau chiến tranh, lập hồ giải quyết chế độ cho các trường hợp con thương binh, liệt sỹ học ở các trường đại học, cao đẳng hưởng chế độ học sinh sinh viên. Hàng năm tổ chức các hoạt động dâng hương, thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ xã; tập trung giải quyết chế độ cho các gia đình chính sách trong xã đi thăm viếng mộ liệt sỹ ở các tỉnh phía Nam và đi tìm kiếm hài cốt liệt sỹ về an táng tại nghĩa trang quê nhà. 

 

Điểm nổi bật trong công tác đền ơn đáp nghĩa của xã Quý Sơn là vận động cán bộ, nhân dân đóng góp vào quỹ đền ơn đáp nghĩa của xã hàng năm được trên dưới 30 triệu đồng. Từ số tiền trên xã đã dành để thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, tu sửa nghĩa trang liệt sỹ.   

 

Kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ 27- 7, xã Quý Sơn có kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động, như chỉ đạo đoàn thanh niên chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ, tặng quà, giúp đỡ chăm sóc vườn cây ăn quả của các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng; tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ và tổ chức gặp mặt các gia đình chính sách trên địa bàn xã…

 

Thông qua các hoạt động trên là dịp để tôn vinh và tỏ lòng biết ơn đối với các Anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, các gia đình chính sách đã hy sinh xương máu của mình "Vì nền độc lập tự do của Tổ Quốc, vì hạnh phúc của nhân dân" đồng thời là dịp để xã Quý Sơn tuyên truyền và giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ./.

 

Quang Huấn

 

  1.