Tổng hợp ý kiến cử tri trước kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa 19

quantri gửi vào T2, 2018-07-16 16:02

Trong 2 ngày 16 và 17/7, HĐND huyện tổ chức kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XIX. Phóng viên đài chúng tôi đã ghi nhận ý kiến, kiến nghị của cử tri của thị trấn Chũ và xã Phượng Sơn phản ánh tới kỳ họp.

 

Cử tri Lý Thị Huệ khu Quang Trung thị trấn Chũ nêu ý kiến.

 

Cử tri xã Phượng Sơn đề nghị Ủy ban nhân dân huyện cần có biện pháp chỉ đạo đối với cơ quan chức năng và UBND xã xử lý các bãi rác thải tự phát trên địa bàn gây mùi hôi phát tán ra không khí ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân. Đồng thời có biện pháp kiểm tra, nhắc nhở, xử lý các doanh nghiệp hoạt động sản xuất gạch và ch tại chế biến gỗ ép tại thôn Mào Gà và Trại Một khắc phục tình trạng nước thải ra bên ngoài, vì hiện nay, khói lò, nước thải tràn từ sản xuất ra đất ruộng, dòng suối và sông gây ảnh hưởng đến không khí và môi trường cũng như sức khỏe nhân dân trong khu vực. Cử tri các thôn Trại Một, Đầm, Chể, Hà Mã đề nghị cần chỉ đạo tăng cường kiểm tra chặt chẽ việc khai thác cát trên sông Lục Nam, vì hiện nay việc khai thác cát trên sông gây sạt lở hai bên bờ sông rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến các công trình giao thông và đời sống của bà con ở ven sông. Cử tri Nguyễn Thị Bút, thôn Kim 3 xã Phượng Sơn nêu ý kiến: “Bãi rác tự phát này mọc lên không biết từ bao giờ, gia đình chúng tôi ở cạnh đây rất khó chịu về mùi hôi, mặc dù đã có biển cấm đổi rác nhưng . Mong rằng chính quyền sớm quy hoạch bãi rác, giải tỏa những bãi rác tự phát”.

 

Cử tri cụm dân cư số 5, khu Quang Trung thị trấn Chũ nêu ý kiến nghị cần tạo mọi điều kiện thuận lợi và đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ trước là xã viên Hợp tác xã Quyết Tiến thị trấn Chũ chưa được cấp Quyền sử dụng đất. Cử tri Lý thị Huệ khu Quang Trung thị trấn Chũ nói: “Tôi có mấy sào ruộng được cha ông để lại, gia đình canh tác ổn định hàng chục năm nay rồi. Tuy nhiên gia đình tôi chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, gia đình cũng đã làm thủ tục cấp giấy chứng nhận đất nhưng 5 năm nay chưa được giải quyết”. Cử tri Nguyễn Thị Phấn, khu Quang Trung thị trấn Chũ nói: “tôi có 3 sào ruộng chưa được cấp quyền sử dụng đất dù đã làm thủ tục xin cấp quyền sử dụng từ nhiều năm nay. Tôi là người dân có hộ khẩu thường trú ở khu Quang Trung thị trấn Chũ, nhưng diện tích đất xin cấp đất theo bản đồ địa giới hành chính lại thuộc địa bàn xã Trù Hựu. Tôi đề nghị ngành chức năng xem xét tạo điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình tôi yên tâm canh tác”. Cử tri Nguyễn Thị Trường, cụm dân cư số 5 khu Quang Trung thị trấn Chũ nêu ý kiến: “Chúng tôi là những hộ dân sinh sống canh tác lâu dài ở khu Quang Trung thị trấn Chũ. Nhưng còn nhiều hộ ở nhiều xứ đồng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà đã chuyển đổi từ đất lúa sang trồng cây lâu năm, chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng của huyện xem xét, kiểm tra thực địa tạo điều kiện làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng để chúng tôi sử dụng đúng mục đích, đúng theo quy định của pháp luật”

 

Bùi Được