Công an huyện Lục Ngạn làm rõ vụ việc: Đội CSGT giữ xe ô tô chở vải thiều của nhân dân

quantri gửi vào T2, 2018-07-09 17:06

Trước thông tin mạng xã hội quan tâm chia sẻ đoạn clip đăng tải cuộc làm việc giữa Đội cảnh sát giao thông – Công an huyện Lục Ngạn với trường hợp ô tô vi phạm có chở vải thiều gây bức xúc trong nhân dân. Có ý kiến cho rằng lực lượng chức năng đang gây khó dễ, không tạo điều kiện cho nhân dân tiêu thụ vải thiều. Thực hư câu chuyện ra sao, phóng viên Đài TT- TH Lục Ngạn đã có buổi tìm hiểu để xác minh làm rõ vụ việc.

 

Hình ảnh được cắt từ clip do facebook Trần Đình Sang chia sẻ trên mạng xã hội.

 

Gặp gỡ trực tiếp Trung tá Trần Đình Long, Đội trưởng Đội CSGT- Công an huyện Lục Ngạn được biết: vụ việc xảy ra vào hồi 9h sáng ngày 4/7/2018, tại thôn Bãi Dài – xã Thanh Hải, trong lúc tuần tra lưu động và giải quyết trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đội Cảnh sát Giao thông -  Công an huyện Lục Ngạn đã phát hiện anh Phan Văn Tài sinh năm 1972 trú tại thôn Hựu, xã Trù Hựu, huyện Lục Ngạn đang điều khiển phương tiện xe ô tô mang biển kiểm soát 98C – 145.11 đoạn thôn Bãi Dài, xã Thanh Hải có dấu hiệu vi phạm chở quá số người quy định trong khoang buồng lái. Trên xe lúc đó có chở khoảng 2- 3 tạ vải thiều tươi. Tổ công tác yêu cầu người điều khiển phương tiện dừng xe để kiểm tra thủ tục hành chính, qua kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện anh Phạm Văn Tài không có giấy tờ xe và yêu cầu về trụ sở Công an huyện để làm việc thì anh Tài bày tỏ sự không hợp tác. Trong lúc tổ công tác đang làm nhiệm vụ thì một số người dân hiếu kỳ xung quanh đã quay lại đoạn clip và tung lên mạng xã hội tạo làn sóng dư luận cho rằng: Công an huyện Lục Ngạn gây cản trở và không tạo điều kiện cho người dân tiêu thụ vải thiều. Làm rõ vấn đề này, Trung tá Trần Đình Long - Đội trưởng Đội CSGT- Công an huyện lục Ngạn cho biết: “Tổ công tác của Đội CSGT hôm đó đã làm đúng chức trách nhiệm vụ của mình và khi xử lý người vi phạm tại trụ sở Công an huyện thì chúng tôi cũng đã tạo điều kiện không giữ xe và vải của dân”.

 

Về phía người vi phạm, cụ thể là anh Phan Văn Tài là người trực tiếp điều khiển phương tiện hôm xảy ra vụ việc. Phóng viên tìm cách liên lạc trực tiếp để tìm hiểu làm rõ vụ việc thì anh Tài cáo bận không gặp đồng thời thừa nhận trường hợp vi phạm của mình là có thật và lực lượng chức năng đã làm đúng có căn cứ.

 

Về phía lực lượng chức năng, lãnh đạo Công an huyện Lục Ngạn đã có buổi làm việc và nghiêm túc chấn chỉnh một số cán bộ Đội CSGT có  thái độ phục vụ nhân dân chưa được tốt.

 

Qua vụ việc trên cho thấy người dân Lục Ngạn nói chung và trường hợp vi phạm của anh Phan Văn Tài nói riêng đang hiểu “mập mờ” đối với việc Chính quyền, địa phương và cơ quan chức năng huyện Lục Ngạn tạo điều kiện để các phương tiện tham gia lưu thông trên đường trong vụ vải thiều được thuận lợi nhưng không có nghĩa là bỏ qua không xử lý đối với những trường hợp vi phạm, do đó lơ là và chấp hành không nghiêm pháp luật, gây hiếu kỳ bức xúc tạo luồng ý kiến trái chiều trong nhân dân./.

Phương Thảo