Cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản

quantri gửi vào T5, 2018-07-05 16:57

Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đã tiến hành khởi tố bị can về tội “lừa đảo chiếm đoạt tải” quy định tạo điều 174 của Bộ luật Hình sự, đối với: Bùi Văn Hà, SN 1977, trú tại thôn Suối Dọc, xã Đồng Hưu, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang.

 

Đối tượng Bùi Văn Hà tại cơ quan điều tra

 

Qua quá trình điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang xác định: Từ tháng 4 năm 2018 đến nay, Hà đã đi đến một số địa bàn trong tỉnh Bắc Giang (trong đó có huyện Lục Ngạn) tiếp cận người bị hại, với thủ đoạn tự giới thiệu là cán bộ Công an tỉnh Bắc Giang đang đi điều tra về ổ nhóm tội phạm rồi lừa đảo tiền và xe máy của người dân đem đi cầm cố lấy tiền tiêu sài. Để tạo niềm tin trong lòng người dân, Hà thường nói là đang tìm hiểu thông tin về các đối tượng, ổ nhóm phạm tội ở nơi hắn tới và nói rằng đang đi thâm nhập vào các ổ nhóm tội phạm về trật tự xã hội. Sau đó, nhờ người dân giúp đỡ bằng cách cho hắn vay tiền hoặc mượn điện thoại xe máy rồi sau đó “mất hút”.

 

Nếu ai là bị hại mà đối tượng Hà lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì làm đơn hoặc đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang (địa chỉ: số 5, đường Hoàng Văn Thụ, TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) để được hướng dẫn, xem xét giải quyết  theo quy định.

 

Nguyễn Yến