Điểm cân vải thiều Tứ Hường: “ Cân đúng, đủ không cân gian”

quantri gửi vào T4, 2018-07-04 09:55

Trước một số thông tin phản ánh, cửa cân vải Tứ Hường do chị Lê Thị Hường ở Phố Kép xã Hồng Giang, điểm cân cam kết cân đúng đủ, không trừ lùi cân của người đi bán vải có sử dụng cân thiếu, có dấu hiệu gian lận thương mại. Ngày 3/7, tổ kiểm tra liên ngành số 2 của huyện trong khi làm nhiệm vụ tại Biển Động nơi doanh nghiệp đặt cửa cân đã bất ngờ kiểm tra cân đồng hồ của cửa cân này..

 

Tổ công tác liên ngành số 2 kiểm tra tại điểm cân Tứ Hường

 

Kết quả, cửa cân sử dụng 2 chiếc cân 150 kg để cân vải thiều và 1 chiếc cân 30kg để cân bì. Cả 3 chiếu cân khi được kiểm định không có dấu hiệu thiếu cân, bị điều chỉnh hay thay đổi các thông số kỹ thuật. Như vậy những thông tin phản ánh về cửa cân này không lùi cân, cân đúng cân đủ có dấu hiệu gian lận là sai sự thật.

 

Được biết UBND huyện vừa có yêu cầu các ngành chức năng hoàn thành các thủ tục pháp lý để yêu cầu các điểm đặt cửa cân vải thiều trên địa  bàn huyện cam kết cân đúng, đủ, không trừ lùi cân của người dân trong vụ vải thiều năm 2019. Qua đó chấm dứt tình trạng trừ lùi mỗi tạ vải từ 10 đến 12 kg của các điểm cân như hiện nay./.

 

Bùi Được – Nguyễn Hoàng