Lục Ngạn: Đã thu hoạch trên 30 nghìn tấn vải

quantri gửi vào T5, 2018-06-14 15:16

Theo báo cáo của cơ quan chuyên môn, tính đến ngày 14 – 6, nhân dân trên địa bàn huyện Lục Ngạn đã thu hoạch và tiêu thụ được trên 30 nghìn tấn vải các loại (trong đó có 12.810 tấn vải chín sớm). Hiện giá bán từ dao động 8 nghìn – 25 nghìn đồng/kg. (vải thiều giá cao nhất 25 nghìn đ/kg; vải lai Thanh Hà cao  nhất 23 nghìn đ/kg). Giá vải cao nhất tại một số điểm cân thuộc xã Phì Điền.

 

Vải thiều được phân loại và sơ chế tại HTX sản xuất nông sản và thương mại xã Hồng Giang

chuẩn bị đưa đi tiêu thụ

 

Thị trường tiêu thụ chủ yếu trong nước và xuất khẩu sang Trung Quốc. Đặc biệt Lục Ngạn đã có hơn 1,1 tấn vải thiều được xuất khẩu sang Mỹ và 200 tấn được tiêu thụ tại Sài Gòn Co.op; 2,6 tấn vào siêu thị Big C.

 

Hiện trên địa bàn huyện đã có tổng số 524 điểm cân lớn và hàng trăm xe ô tô tải ở dọc các tuyến đường. Hiện cũng đã có 148 thương nhân Trung Quốc sang thuê điểm thu mua vải thiều Lục Ngạn.

 

Theo đánh giá chung, tình hình giao thông, an ninh tương đối ổn định; tuy nhiên vào buổi sáng có hiện tượng tắc đường và lưu thông chậm tại một số điểm như: phố Kim, xã Phượng Sơn; cổng làng tư 1, xã Quý Sơn; khu cầu cát xã Nghĩa Hồ, ngã 3 kép xã Hồng Giang, phố Lim xã Giáp Sơn, ngã ba xã Tân Hoa, .... Theo đó, các lực lượng chức năng đã tập trung phân luồng, giải quyết nhanh chóng tại các điểm trên.

 

 Đức Thọ