Đoàn cán bộ, phóng viên Báo Vĩnh Phúc thăm Lục Ngạn

quantri gửi vào T4, 2018-06-13 14:46

Ngày 9-6, đoàn cán bộ, phóng viên Báo Vĩnh Phúc đã đến thăm và làm việc tại huyện Lục Ngạn. Cùng đi có đại diện lãnh đạo, phóng viên Báo Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Cao Văn Hoàn - Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện.

 

Đoàn Báo Vĩnh Phúc thăm vùng sản xuất Vải thiều VIETGAP xã Hồng Giang

 

Tại buổi tiếp, thay mặt Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Lục Ngạn đã thông  tin một số kết quả nổi bật trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế cây trồng; từng bước tăng thu  nhập cho nhân dân. Nhờ tính năng động, đến nay huyện Lục Ngạn đã trở thành vùng cây ăn quả đặc sản trọng điểm của khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc. Sản phẩm vải thiều đã được nâng cao rõ rệt, từng bước đáp ứng nhu cầu xuất khẩu ra các thị trường Nhật Bản, Mỹ và các nước EU…

 

Có được kết quả đó, huyện Lục Ngạn đánh giá cao sự góp sức tích cực của các cơ quan Báo chí từ trung ương đến địa phương trong việc giới thiệu quảng bá sản vải thiều Lục Ngạn tới bạn bè trong nước và Quốc tế; từ đó góp sức cùng các Bộ ngành Trung ương và chính quyền huyện Lục Ngạn hỗ trợ nhân dân sản xuất, chế biến và tiêu thụ vải thiều. Nhân đây, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện mong muốn, qua chuyến thăm, các cơ quan Báo chí có thêm nhiều những bài viết, góc nhìn toàn diện về Lục Ngạn cũng như sản phẩm Vải thiều Lục Ngạn để thương hiệu Vải thiều Lục Ngạn ngày cảng được khẳng định trên thị trường.

 

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm vùng sản xuất vải thiều VIETGAP tại xã Hồng Giang.

 

Vũ Đoàn