Đoàn Ủy Ban các vấn đề xã hội của Quốc Hội làm việc Lục Ngạn về Y tế

quantri gửi vào T2, 2018-06-11 16:32

Chiều 11/6, sau khi tiến hành phiên họp toàn thể lần thứ 9 nghe và thảo luận dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và tìm hiểu về y tế cơ sở tại tỉnh Bắc Giang nhằm chuẩn bị nội dung cho phiên họp giải trình về y tế cơ sở. Đoàn đại biểu Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội do đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội đã có buổi khảo sát về y tế tại Lục Ngạn. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng và các Ủy ban của Quốc hội; Hội LHPN Việt Nam; các bộ: Y tế, Công Thương, Tài chính; đồng chí: Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số sở, ngành liên quan. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện.

 

Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trả lời các kiến nghị  của đại biểu về công tác y tê

 

Riêng hệ thống y tế của huyện Lục Ngạn ngày một củng cố về quy mô, hệ thống hạ tầng và cán bộ. Các cơ sở y tế đã ứng dụng nhiều kỹ thuật cao trong khám, điều trị. Trình độ cán bộ y tế cũng ngày một nâng lên. Hiện các trạm y tế xã đều có bác sĩ làm việc. Y tế dự phòng được quan tâm nên nhiều năm qua không để xảy ra dịch bệnh. Số người tham gia BHYT đạt hơn 97%, là một trong những địa phương có tỷ lệ người dân tham gia BHYT trong tốp cao của tỉnh Bắc Giang.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu và cho rằng lĩnh vực y tế, nhất là tuyến y tế cơ sở đang là vấn đề các bộ ngành và người dân quan tâm, rất cần sự khảo sát, đánh giá chính xác, từ đó có cách thức triển khai đồng bộ, hiệu quả. Đồng chí đánh giá cao việc xây dựng y tế cơ sở ở Bắc Giang nói chung và huyện Lục Ngạn nói riêng. Đây cũng là một mô hình hay có thể áp dụng trên diện rộng. 

 

Tiếp đó các đại biểu đã đi khảo sát thực tế tại Trạm y tế xã Hồng Giang.

 

Quỳnh Nga