Hội đồng đội huyện phát động tháng hành động vì trẻ em.

quantri gửi vào T6, 2018-06-01 08:27

Ngày 31/5, tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phong Minh, Hội đồng đội huyện Lục Ngạn tổ chức buổi lễ phát động “tháng hành động vì trẻ em”.

 

Hội đồng đội huyện biểu dương khen thưởng cho 10 em thiếu nhi tiêu biểu

trường Tiểu học và THCS Phong Minh

 

Với chủ đề “Hè vui an toàn- học ngàn điều hay”, trong thời gian từ ngày 01/6 đến hết tháng 7/2018, tháng hành động vì trẻ em sẽ tập trung vào công tác tuyên truyền, giáo dục phòng chống tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông, phòng chống cháy nổ, phòng chống bạo lực và xâm hại ở trẻ em; song song với đó là các hoạt động vui chơi giải trí, rèn luyện kiến thức, kỹ năng, nâng cao sức khỏe, thể chất cho các em thiếu nhi như: tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ theo sở thích, tổ chức các giải cầu lông, cờ vua, bóng chuyền, bóng đá, tham quan dã ngoại, trải nghiệm từ các làng nghề truyền thống… từ đó tạo môi trường bổ ích, an toàn và lành mạnh cho các em vui chơi, học tập, tăng khả năng sáng tạo và phát triển tư duy, trí tuệ ở tầng lớp thiếu nhi.

 

Nhân dịp này, Hội đồng đội huyện Lục Ngạn đã tuyên dương, khen thưởng cho 10 em học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phong Minh vượt khó học giỏi. Đảng ủy- UBND và các đoàn thể xã Phong Minh cũng đã nhận đỡ đầu 5 em học sinh mồ côi cha, mẹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn./.

 

Hoàng Phượng